Kết hợp văn phòng thiết kế đơn giản trong ngôi nhà phố 3 tầng tại Gia Lai

Một căn nhà phố 3 tầng với thiết kế đơn giản nhưng tinh tế đã được kết hợp với một văn phòng. Nằm tại Gia Lai, căn nhà này tận dụng không gian tốt và mang lại sự tiện ích tối đa. Với phòng làm việc riêng biệt và không gian sinh hoạt chung, đây là một ngôi nhà hoàn hảo cho gia đình và môi trường làm việc.

Ngôi nhà phố 3 tầng được xây vừa để ở vừa làm văn phòng có diện tích khoảng 106m2 nằm ngay mặt tiền đường Quang Trung, Gia Lai.

Ngôi nhà được xây dựng với mục đích để ở kết hợp văn phòng. Theo kiến trúc sư chia sẻ, việc giải quyết các yếu tố giảm một phần nhỏ diện tích sàn ưu tiên cho khoảng xanh đáp ứng sự thông thoáng và đảm bảo công năng là một bài toán khó cần tìm lời giải.

Hơn nữa, vì diện tích của các ngôi nhà thành thị có giới hạn nên không gian bếp và bàn ăn được tiếp nối liền mạch với nhau, đồng thời tận dụng tối đa nguồn ánh sáng từ giếng trời và khoảng thông tầng theo chiều dài ngôi nhà.

Ngoài ra, kiến trúc sư ưu tiên giữ lại cây xanh hiện có trong suốt quá trình xây dựng. Ngôi nhà gồm có 3 tầng. Tầng 1 dành cho sinh hoạt chung, tầng 2 tập trung không gian cá nhân tràn ngập ánh nắng và gió. Tầng 3 là không gian chức năng văn phòng.

Giải pháp mở giếng trời bố trí gần cuối nhà thông suốt từ dưới lên tạo cho ngôi nhà được thông thoáng và đầy đủ ánh sáng.

Ngôi nhà được thiết kế theo phong cách hiện đại, vật liệu sử dụng chính là gỗ với tông màu trắng làm chủ đạo.

Giếng trời kết hợp với hệ lam gỗ chắn hành lang dẫn vào các phòng làm tăng sự giao thoa giữa ánh sáng và không gian.

Thay vì sử dụng cầu thang bê tông truyền thống kiến trúc sư thiết kế cầu thang bậc gỗ điểm xuyến gạch thẻ trắng hài hòa với nội thất giúp ngôi nhà mộc mạc và gần gũi hơn.

Tất cả sinh hoạt và giải trí của các thành viên đều xoay quanh tầng 1 với giếng trời và cây xanh, phòng khách, bàn ăn và bếp thiết kế mở để mọi thành viên luôn nhìn thấy nhau, giúp gắn kết nhau hơn.

Tầng 3 gồm 2 phòng ngủ, phòng chơi cho trẻ nhìn ra giếng trời, mỗi phòng ngủ đều có phòng vệ sinh bên trong. Các không gian phòng ngủ đều thiết kế đón ánh sáng tự nhiên bên ngoài.

Ngôi nhà có mặt tiền đơn giản với tông màu xám đậm của lam chắn ban công và màu trắng của tường lỗ.

Ở bên trong, khi đóng cửa, gió và không khí sẽ lưu chuyển, dễ dàng len lỏi qua các ô của sổ được thiết kế có kích thước khác nhau.

Tầng 3 phía sau dành cho không gian văn phòng, kế đến là khu vực giặt giũ, phơi phóng, sân thượng đẩy lên phía trước ngôi nhà. Mặc dù ngôi nhà có chức năng vừa để ở vừa văn phòng nhưng vẫn hướng đến mục đích thiết kế đơn giản, tối ưu hóa diện tích và đặc biệt có sự kết nối không gian mở với nhau một cách hài hòa.

Bản vẽ mặt cắt nhà phố 3 tầng kết hợp văn phòng thiết kế đơn giản tại Gia Lai.

(Nguồn: Chi.Arch)

Post a Comment

Previous Post Next Post