Hội nghị công bố Quy hoạch và thúc đẩy đầu tư của tỉnh Long An

Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An nhằm giới thiệu kế hoạch phát triển kinh tế, xây dựng cơ sở hạ tầng và thu hút vốn đầu tư cho tỉnh Long An, nằm ở Miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Sự kiện quan trọng này nhằm tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu thị trường đầu tư và thiết lập mối quan hệ hợp tác đối tác cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ngày 25/7 tới đây, UBND tỉnh Long An sẽ tổ chức “Hội nghị công bố Quy hoạch và xúc tiến đầu tư tỉnh Long An” tại hội trường Thống Nhất UBND tỉnh với sự tham dự gần 600 đại biểu tại Hội trường Thống Nhất UBND tỉnh.

Tại Hội nghị, ngoài việc được thông tin nội dung của Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn 2050; các đại biểu sẽ có cơ hội tìm hiểu thông tin về tình hình kinh - tế xã hội của tỉnh; tham quan các gian hàng trưng bày, giới thiệu những sản phẩm đặc trưng và thế mạnh của tỉnh.

Trong chương trình Hội nghị, tỉnh Long An sẽ tổ chức trao Quyết định chủ trương/Giấy chứng nhận đầu tư, ký kết thỏa thuận hợp tác (MOU) với các nhà đầu tư.

Hội nghị cũng là dịp để nhà đầu tư trong và ngoài nước sẽ nắm bắt được thông tin về các chủ trương, chính sách của tỉnh; định hướng phát triển của tỉnh đồng thời tiếp cận được các dự án mà tỉnh đang kêu gọi đầu tư để nắm thông tin.

Trước đó ngày 13/6/2023, Quy hoạch tỉnh Long An thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 686/QĐ-TTg. Tỉnh Long An là địa phương thứ 10 trên cả nước và là địa phương đầu tiên của khu vực phía Nam được phê duyệt quy hoạch.

Được biết, hiện tỉnh Long An đang mời gọi nhà đầu tư để thực hiện 5 dự án đô thị trên địa bàn tỉnh với tổng số vốn hơn 60.000 tỉ đồng như dự án đường N18 kết hợp Khu dân cư thị trấn Cần Giuộc tại huyện Cần Giuộc; khu đô thị mới Hậu Nghĩa - Đức Hòa tọa lạc xã Đức Lập Thượng, xã Tân Mỹ và thị trấn Hậu Nghĩa; khu đô thị phường 4 và phường 6, TP.Tân An; dự án khu dân cư Thanh Phú - Tân Bửu; Khu đô thị sinh thái, thương mại du lịch tại xã Thanh Phú. Trong số 5 dự án này, hiện đã có 2 dự án có nhà đầu tư đăng ký thực hiện.

Post a Comment

Previous Post Next Post