Giá vàng ngày hôm nay 25/7: Vàng SJC tăng mạnh sau chuỗi ngày giảm

Giá vàng SJC đã "lội ngược dòng" và tăng giá vào ngày 25/7. Tình hình tài chính thế giới và biến động trong kinh tế toàn cầu là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến giá vàng hiện tại. Nhiều người đang quan tâm đến diễn biến của giá vàng trong thời gian tới.

(ĐTCK) Trong khi vàng thế giới đang chịu áp lực bởi chỉ số đô la Mỹ tiếp tục phục hồi thì vàng SJC "lội ngược dòng" tăng nhẹ sau phiên vọt tăng ngày đầu tuần 24/7.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi tăng 200.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 100.000 đồng/lượng ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 25/7 tiếp tục tăng 50.000 đồng/lượng, hiện niêm yết lần lượt ở mức 66,65 – 67,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay giảm 20.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 56,21 – 57,06 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm 6,8 USD xuống 1.954,1 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều tăng lên mức 1.961,6 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York giảm 4,4 USD, tương ứng giảm 0,22% xuống 1.962,2 USD/ounce.

Vàng giảm nhẹ do chịu áp lực bởi chỉ số đô la Mỹ tiếp tục phục hồi sau khi chạm mức thấp nhất trong 15 tháng vào tuần trước. Trọng tâm của thị trường là quyết định quan trọng của ngân hàng trung ương vào giữa tuần này.

Điểm dữ liệu trong tuần của Hoa Kỳ là cuộc họp của Ủy ban Thị trường mở (FOMC) của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào thứ Ba và kết thúc vào chiều thứ Tư. Hầu hết những người theo dõi thị trường đều tin rằng Fed sẽ tăng lãi suất chính của Hoa Kỳ, lãi suất quỹ của Fed, thêm 0,25%.

Như thường lệ, thị trường sẽ xem xét kỹ lưỡng tuyên bố của FOMC và nhận xét của Chủ tịch Fed Powell tại cuộc họp báo của ông để tìm manh mối về quỹ đạo của chính sách tiền tệ của Fed trong những tháng tới.

Các nhà kinh tế và nhà phân tích đã nói rằng, vàng sẽ chỉ lấy lại được ánh hào quang khi Cục Dự trữ Liên bang tuyên bố rõ ràng rằng họ đã hoàn tất việc tăng lãi suất. Tuy nhiên, theo một số nhà kinh tế, ngay cả khi tháng 7 không phải là lần tăng lãi suất cuối cùng, thì ngân hàng trung ương cũng đang bước vào trò chơi kết thúc và họ đang chốt lãi suất cuối cùng, đó là lý do tại sao một số quỹ phòng hộ đang bắt đầu thử lại nước đầu tư vàng.

Hiện các dữ liệu kinh tế hỗn hợp không cung cấp bất kỳ động lực tăng giá nào cho thị trường vàng và kim loại quý này đang xoay sở để giữ mức hỗ trợ trên 1.950 USD/ounce.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Kitco News, Steven Land, Giám đốc danh mục đầu tư của Quỹ Franklin Gold and Precious Metals của Franklin Templeton cho biết, vị trí mờ nhạt của vàng cho thấy tiềm năng của nó trên thị trường.

“Chúng tôi chưa thực sự nhìn thấy nhu cầu đầu tư trên thị trường, nhưng một khi nhu cầu này tăng lên, giá có thể dễ dàng quay trở lại mức cao kỷ lục,” ông nói.

Với mức giá khoảng 1.961,6 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 57,05 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,22 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 25/7: Vàng SJC "lội ngược dòng" bật tăng ảnh 1

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 101,42 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 25/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.760 đồng/USD, tăng 7 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.572 – 24.948 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.898 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.450 – 23.900 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.640 đồng/USD và bán ra là 23.720 đồng/USD.

Post a Comment

Previous Post Next Post