Khi cả thế giới đang oằn mình đối phó với đại dịch covid 19 vì thế tuần lễ mua sắm black friday năm 2020 không được nhộn nhịp như mọi năm. Không chỉ ở thị trường thế giới, ở Việt Nam các hoạt động mua sắm cũng đã bị ảnh hưởng khá nhiều. 

Black friday thường được tổ chức vào thứ 6 cuối cùng của tháng 11, thông thường các mặt hàng có thể được giảm tới 80%, tuy nhiên trong khi tình hình dịch đang có dấu hiệu bùng phát trở lại thì ở các nước black friday cũng bị hạn chế ít nhiều. 

Black Friday 2020 tại Mỹ

Hiện tại, nước Mỹ đang đối mặt với sự bùng phát covid 19, chính vì thế việc tổ chức ngày hội mua sắm trở nên hạn chế rất nhiều. Theo hãng tin AP, hãng bán lẻ Walmart (Mỹ) đã thay đổi chính sách mua sắm, thay vì chỉ một ngày 27/11 như thường lệ thì năm nay sẽ kéo dài đến 3 ngày, để hạn chế đám đông tới mua sắm tại cửa hàng. 

Ngoài ra, hãng bán lẻ này cũng triển khai những chiến dịch mua sắm online với ưu đãi vượt trội để hạn chế khách hàng tập trung đông người. 


Black Friday 2020 tại Pháp

Trong khi đó tại Pháp, hãng bán lẻ Amazon vừa đưa ra thông báo, có khả năng sẽ đẩy lùi ngày mua sắm black friday nếu chính phù pháp cho phép các cửa hàng mở cửa lại khi tái phong tỏa cách đây không lâu. Theo như phát ngôn của BLĐ Amazon thì có khả năng chương trình giảm giá sẽ được diễn ra vào ngày 4/12 sắp tới. 

Tuy nhiên, cũng có một số mặt hàng đang được bán trước với tiêu để giảm giá trước black friday. 

Black Friday 2020 tại Canada

Còn tại Canada, một số thành phố đã bắt đầu áp dụng lại lệnh tái phong tỏa, người dân sẽ bị cấm tham gia các hoạt động mua sắm tại của hàng, quyết định này được đưa ra khi sắp bước vào dịp mua sắm lớn nhất năm. 

Theo như các thống kê, doanh thu của các nhà bán lẻ cũng bị giảm khoảng 20% so với cùng kì năm ngoái. 

Black Friday 2020 tại Việt Nam

Trong khi đó tại thị trường Việt Nam các chương trình khuyến mãi cũng được diễn ra tuy nhiên theo dự đoán của các chuyên gia thì sức mua năm nay sẽ bị giảm đáng kể. Dù đa phần các hoạt động mua sắm và giải trí đã bắt đầu trở lại bình thường, tuy nhiên, tâm lý của người mua vẫn rất dè chừng khi tình hình kinh tế thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi. 

Nghành nội thất tại Việt Nam cũng diễn ra những chương trình khuyến mãi black friday nội thất hấp dẫn như mua đồng giá, hay các combo giảm giá sâu lên đến 60%. 

Một trong số khuyến mãi đang rất được chào đón hiện nay là chương trình mua bàn trà đồng giá 1k khi mua kèm sofa của Dongsuh Furniture. 

Xem chi tiết khuyến mãi tại đây. 

Xem thêm: Hậu COVID-19: Liều thuốc Vacxin nào cho thị trường đồ gỗ và nội thất