Walter Lange – Hồi sinh A.Lange & Sohne từ đống tro tàn

Nếu mọi người biết đến Ferdinand Adolph Lange với vai trò là người sáng lập ra A.Lange & Sohne, thì ngài Walter Lange là người có công hồi sinh thương hiệu này từ đống tro tàn sau thế chiến thứ nhất.

Walter Lange học đồng hồ từ khi còn trẻ
Walter Lange học đồng hồ từ khi còn trẻ.

Ngài Walter Lange sinh năm 1924, là con của Rudolf Lange và là cháu nội của người sáng lập nổi tiếng Ferdinand Adolph Lange. Theo truyền thống gia đình, ông đã sớm hoàn thành khóa đào tạo để trở thành một thợ đồng hồ chính tại Karlstein và Glashütte.

Năm 1942, ở tuổi 18, ông nhập ngũ. Do bị thương nặng vào ngày 7/5/1945, Walter Lange đã trở lại Glashütte và chỉ vài giờ trước khi ngừng chiến tranh ông đã phải phải chứng kiến hình ảnh đau lòng nhất của cuộc đời mình – đó là sự phá huỷ gần như hoàn toàn nhà máy sản xuất A. Lange & Söhne.

Năm 1948, công ty A. Lange & Söhne đã bị quốc hữu hóa. Ngài Walter Lange có quyết định phải lao động trong các mỏ khai thác urani của nhà nước, tuy nhiên ông đã trốn sang Pforzehim (CHLB Đức) cùng gia đình.

Với người anh trai Ferdinand Adolf, ông bắt đầu thử nghiệm để xây dựng lại công ty A.Lange & Söhne ở Pforzheim dưới cái tên truyền thống “Original Lange Uhr”. Tuy nhiên kết quả không như mong đợi.

Trong thời gian này Walter Lange đã xây dựng mối liên kết với nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sỹ IWC – International Watch Co Schaffhausen. Và cho đến thời khắc lịch sử: Bức Tường Beclin sụp đổ, Họ đã giúp ông tổ chức thành lập Công ty Lange Uhren vào ngày 7/12/1990 tại Thành Phố Glashutte, đúng 145 năm kể từ khi A. Lange & Söhne được thành lập bởi ông tổ Ferdinand Adolph Lange.

Ông qua đời vào ngày 17/1/2017 – thọ 92 tuổi.

Trên đây là một số thông tin tiểu sử về ngài Walter Lange – người đã có công rất lớn trong việc hồi sinh A.Lange & Sohne từ đống tro tàn sau Thế Chiến Thứ Nhất. Để đọc thêm nhiều kiến thức đồng hồ bổ ích, bạn hãy thường xuyên ghé thăm đến website SHOPDONGHO.com hoặc Fanpage SHOPDONGHO.com nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post