Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts

Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts là một mẫu đồng hồ thực sự đáng chú ý khi mô tả lại 1 trong số những trận chiến vĩ đại nhất của Alexander Đại Đế thông qua những chuyển động cơ học thuần túy.

Thực sự là một cái tên dài cho một chiếc đồng hồ! Nó có vẻ đúng với tuyên bố cổ điển: Tên của một chiếc đồng hồ càng dài, thương hiệu càng mong muốn bạn chú ý tới nó nhiều hơn. Tôi cho rằng lý do mà tên của chiếc đồng hồ này quá dài là bởi vì nó có một cơ cấu mới trong rất nhiều mẫu đồng hồ điểm chuông có cơ cấu tourbillon của Ulysse Nardin. Trước đó Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts là bộ sưu tập chỉ có 2 mẫu Circus và Genghis Khan, nhưng bây giờ Alexander Đại đế đã được thêm vào bộ sưu tập này.

Bộ sưu tập này là gì? Đây là những chiếc đồng hồ mới lạ siêu cao cấp. Mỗi mẫu có một tourbillon và một bộ điểm chuông. Khi bộ điểm chuông được kích hoạt, các nhân vật nhỏ trên mặt số sẽ hành động như thể họ đang nhấn chuông. Vì vậy, mỗi lần bạn nghe thấy một tiếng chuông chẳng hạn, một trong những nhân vật nhỏ vung kiếm. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại video dưới đây.

[embed]https://www.youtube.com/watch?v=bFGiEP0YR2Y[/embed]

Khi tìm hiểu về chiếc đồng hồ này hầu như các tài liệu đều nói đến Jaquemart – vậy jaquemart là gì? Đó là tên của một mô hình được tạo ra bên cạnh một chiếc chuông tự động trên các tháp chuông. Trong lịch sử, chúng rất lớn và được xây dựng trên các tháp đồng hồ. Hoặc là chúng sẽ trực tiếp đánh chuông hoặc chỉ là hình ảnh minh họa hoạt động đánh chuông. Trên đồng hồ đeo tay, những jaquemarts này được thu nhỏ và được hoàn chạm khắc thủ công từ những miếng vàng nguyên khối bởi các nghệ nhân chạm trổ từ Ulysse Nardin. Các chi tiết thực sự ấn tượng, và bạn sẽ cười như một đứa trẻ 12 tuổi khi nhìn thấy chúng hoạt động.

Bạn có thể thấy trên mặt số đang thấy mô tả về một trong những trận chiến của Alexander Đại đế. Ông là chiến binh Hy Lạp bằng vàng mang bộ giáp đỏ. Đồng hồ có màu trắng hoặc vàng hồng 18k, và các chi tiết trên mặt số khớp với màu đó. Ở chiếc đồng hồ này, mặt số được làm bằng kim cương thật. Nó rất lấp lánh và trông rất đẹp với các nhân vật có màu tương phản với nó.

Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts

Dưới bức phù điêu tái hiện trận chiến là cơ cấu tourbillon – tất cả các chuyển động được tạo nên từ bộ máy UN-78, một bộ máy in-house và rất phức tạp của Ulysse Nardin. Chúng ta có thể thấy rõ sự phức tạp này thông qua mặt sau của chiếc đồng hồ.

Tính năng điểm chuông được kích hoạt thông qua thanh trượt ở bên trái của vỏ, nó là âm thanh dễ chịu với giai điệu tốt. Không giống như nhiều chiếc đồng hồ điểm chuông khác chỉ với hai goong, Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts có bốn Goong – có nghĩa là nó có thể tạo ra nhiều âm thanh hơn. Chiếc đồng hồ có đường kính 44mm và chỉ được sản suất giới hạn 100 chiếc, với 50 chiếc bằng vàng trắng, và 50 chiếc bằng vàng hồng.

Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts

Thông số cơ bản Ulysse Nardin

 • Reference: 786-90 18 ct rose gold
 • Movement: Caliber UN-78, 36 jewels
 • Power-Reserve: Approx. 70 h
 • Winding: Manual winding
 • Functions: Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts Minute Repeater Striking of hours, quarters and minutes Four different chimes (Mi-Do-Re-Sol)
 • Case: 18 ct rose gold or 18 ct white gold
 • Diameter: 44 mm
 • Water-resistance: 30 m
 • Dial: Man-made diamond dial
 • Crystal: Anti-reflective sapphire crystal
 • Case-back: Anti-reflective sapphire crystal
 • Crown: Water-resistant
 • Band: Alligator leather strap, with folding buckle
 • Limited Edition: 50 pieces in white gold and 50 pieces in rose gold

Trên đây là một số thông tin về chiếc đồng hồ Ulysse Nardin Alexander The Great Minute Repeater Westminster Carillon Tourbillon Jaquemarts mà SHOPDONGHO.com đã tổng hợp được. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những thông tin bổ ích, đọc thêm nhiều kiến thức khác tại chuyên mục Kiến Thức Đồng Hồ nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post