Tìm hiểu về lịch sử Rolex – Đồng hồ đeo tay nổi tiếng số 1 Thế Giới (P3)

Có quá nhiều cột mốc lịch sử gắn liền và xây dựng nên thương hiệu đồng hồ đeo tay hàng đầu thế giới, SHOPDONGHO.com đã cùng bạn tìm hiểu về hai giai đoạn lịch sử rolex phần 1 và phần 2 gắn với những mẫu đồng hồ nổi tiếng của Rolex. Vậy giai đoạn tiếp theo 1971 – 1992 có những điểm tin đáng chú ý nào, hãy tiếp tục khám phá cùng SHOPDONGHO.com nhé.

Lịch sử Rolex 1971 – EXPLORER II

Rolex đã trình làng Oyster Perpetual Explorer II, chuyên dùng cho những nhà thám hiểm vùng cực, nhà nghiên cứu hang động và tất cả những người tham gia thám hiểm. Chiếc đồng hồ có điểm đặc biệt là có kim 24 giờ, một công cụ hỗ trợ quý giá xung quanh các cực và dưới mặt đất khi mà bạn không thể phân biệt ban đêm và ban ngày.

Lịch sử Rolex – Đồng hồ Rolex Explore II

Lịch sử Rolex – 1976 – GIẢI THƯỞNG ROLEX

Để kỷ niệm năm thứ 50 của chiếc Oyster, Giải thưởng Rolex cho sáng kiến được ra mắt nhằm tôn vinh những cá nhân phi thường có lòng dũng cảm và niềm tin để đối mặt với những thách thức lớn.

Mỗi giải thưởng Rolex dành cho sáng kiến được trao cho một dự án mới đang được triển khai ở bất kỳ đâu trên thế giới – dự án xứng đáng được hỗ trợ về khả năng cải thiện cuộc sống, bảo vệ di sản văn hoá và thiên nhiên của thế giới. Những dự án này đã chạm tới tất cả các khía cạnh của nhân loại bằng cách mở rộng kiến thức hoặc cải thiện cuộc sống trên hành tinh

Lịch sử Rolex – 1978 – SEA-DWELLER 4000

Rolex đã tung ra mẫu Sea-Dweller 4000, với tính năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 1.220 mét (4.000 feet).

Lịch sử Rolex – Sea-Dweller 4000 được ra mắt đầu tiên vào năm 1978

Lịch sử Rolex – 1985 – THÉP 904L

Những chiếc đồng hồ bằng thép của Rolex được sản xuất từ hợp kim 904L của Rolex, được biết đến như là “Oystersteel” từ năm 2018. Được sử dụng phổ biến nhất trong công nghệ cao và ngành hóa chất và hàng không vũ trụ, thép 904L có thể so sánh với các kim loại quý về đặc tính chống ăn mòn tuyệt vời và chỉ cần lau nhẹ là trở nên sáng bóng rực rỡ. Vào năm 1985, Rolex trở thành thương hiệu sản xuất đồng hồ đầu tiên sử dụng thép 904L cho các sản phẩm của mình.

Lịch sử Rolex – Lần đầu tiên thép 904L được áp dụng chế tác trong làng đồng hồ nói chung và đồng hồ rolex nói riêng

Lịch sử Rolex – 1992 – PEARLMASTER

Một phiên bản mới của Lady-Datejust đã được tung ra

Lịch sử Rolex – Một phiên bản mới của Lady-Datejust đã được tung ra Pearlmaster

Lịch sử Rolex – 1992 – YACHT-MASTER

Năm 1992 chứng kiến sự xuất hiện của Oyster Perpetual Yacht‑Master. Thành viên mới này của gia đình Oyster đã củng cố các mối quan hệ giữa Rolex và thế giới thuyền buồm.

Lịch sử Rolex – Chứng kiến sự xuất hiện của Oyster Perpetual Yacht‑Master

Lịch sử Rolex – 1993 – GIẢI ĐUA THUYỀN BUỒM NỔI TIẾNG NHẤT THẾ GIỚI

Rolex tự hào là nhà tài trợ của một số cuộc đua ngoài khơi nổi tiếng nhất thế giới.

Lịch sử Rolex và giải đua thuyền buồm lớn nhất thế giới

Để khẳng định vị thế của minh Rolex luôn gắn mình với những sự kiện mang tầm thế giới, lịch sử giai đoạn 3 của thương hiệu Rolex tiếp tục cải thiện thêm về chất lượng của mình khi lần đầu tiên đưa chất liệu thép 904L(chất liệu thép được duy nhất Rolex sử dụng chế tác đồng hồ). Mời các bạn đón đọc tiếp lịch sử Rolex giai đoạn cuối cùng từ 2000 – 2013 tại đây nhé.

Post a Comment

Previous Post Next Post