Tìm hiểu về lịch sử Rolex – Đồng hồ đeo tay nổi tiếng số 1 Thế Giới (P2)

Tiếp theo lịch sử Rolex phần 1 tại đây, những cột mốc quan trọng đưa thương hiệu Rolex lên tới đỉnh cao vẫn còn ẩn chứa ở những phần tiếp theo. Hãy cùng SHOPDONGHO.com khám phá lịch sử Rolex phần 2 ở bài viết dưới đây.

Lịch sử Rolex – 1953 – Những Chiếc Đồng Hồ Tiên Phong

Đầu thập niên 50, Rolex đã phát triển những chiếc đồng hồ chuyên dụng được dùng như những công cụ với chức năng vượt xa hơn việc chỉ cho biết thời gian. Những chiếc đồng hồ này dùng cho các hoạt động chuyên môn, như lặn biển sâu, hàng không, leo núi và thăm dò khoa học. Những chiếc đồng hồ này đã không ngừng tạo ra ảnh hưởng tích cực và được biết đến như những chiếc đồng hồ dành cho người thành công.

Lịch sử Rolex – Những mẫu đồng hồ tiên phong

Everest

Vào năm 1953, những chiếc đồng hồ Oyster Perpetual đã được trang bị trong chuyến thám hiểm của ngài John Hunt, trong chuyến hành trình đó ngài Edmund Hillary và Tenzing Norgay đã lên đến đỉnh núi Everest.

Lịch sử Rolex – Oyster Perpetual được trang bị trong chuyến thám hiểm cùng John Hunt

Explorer

Được truyền cảm hứng từ kiến thức có được từ chương thám hiểm thú vị của con người, Oyster Perpetual Explorer được giới thiệu vào năm 1953 nhằm kỷ niệm chuyến chinh phục Everest thành công và ngay lập tức đạt đến vị thế biểu tượng.

Lịch sử Rolex – Explorer đầu tiên được giới thiệu vào năm 1953

Submariner

Được giới thiệu năm 1953, Submariner là chiếc đồng hồ đầu tiên dành cho thợ lặn với khả năng chống thấm nước ở độ sâu lên đến 100 mét (330 feet). Vành đồng hồ xoay giúp người lặn có thể đọc thời gian lặn của họ.

Lịch sử Rolex – Chiếc đồng hồ submariner đầu tiên chống nước ở độ sau 100m

Đối Tác Hoàn Hảo Trên Mặt Đất và Dưới Biển

Chúng tôi đã phát minh ra Submariner để hoạt động hoàn hảo dưới biển ở độ sâu 660 feet. Chiếc đồng hồ có vẻ hoạt động tốt ở bất kỳ độ sâu nào.

Lịch sử Rolex – Submariner tiếp tục đạt cột mốc chống nước 200m

Chuyến Bay Xuyên Lục Địa Đầu Tiên

Khi các chuyến đi xuyên châu lục phát triển vào thập niên 50, máy bay bắt đầu bay nhanh qua các múi giờ liên tiếp. Lần đầu tiên, việc biết được thời gian ở những nơi khác nhau trên thế giới cùng lúc trở nên quan trọng. Đó là thời kì mở đầu của thời đại máy bay phản lực, và Rolex hưởng ứng bằng việc cho ra đời chiếc đồng hồ phù hợp với tinh thần thời đại.

Lịch sử Rolex – 1955 – GMT-Master

GMT-Master được phát triển để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các phi công. Nó đã trở thành đồng hồ chính thức của một số hãng hàng không, trong đó có hãng hàng không nổi tiếng Pan American World Airways, thường được biết đến là Pan Am. Tính năng nổi bật nhất có thể nhìn thấy chính là vành đồng hồ hai tông màu nhằm phân biệt các giờ ban ngày với ban đêm.

Lịch sử Rolex – Gmt master được phát triển để đáp ứng nhu cầu của phi công

Lịch sử Rolex – Năm 1956

Oyster Perpetual Day‑Date

Năm 1956, Oyster Perpetual Day‑Date được ra mắt. Chỉ có trong mẫu bạch kim hoặc vàng 18 ct, chiếc đồng hồ này là chiếc đồng hồ đeo tay đầu tiên hiển thị ngày-thứ được đánh vần đầy đủ trong một cửa sổ trên mặt số. Với dây đeo President, được tạo ra với mục đích đầu tiên nhằm trang bị cho đồng hồ, Day‑Date tiếp tục là chiếc đồng hồ được những nhân vật mang tầm ảnh hưởng quan tâm.

Lịch sử Rolex – Oyster Perpetual day date được ra mắt

Rolex President

Những chiếc đồng hồ Rolex từ lâu đã được gắn với những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới theo thời gian. Dù tầm nhìn, lĩnh vực xuất sắc hoặc thành quả của họ là gì, một điểm chung của những người đàn ông và phụ nữ xuất chúng này thường là đồng hồ của họ

Lịch sử Rolex – Rolex president định vị cho những người mang sứ mạng dẫn dắt vận mệnh thế giới

CERN Cấp Giấy Chứng Nhận Khả Năng Chống Chịu Từ Trường

Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN), phòng thí nghiệm vật lý hạt nhân hàng đầu thế giới, đang ở đỉnh cao của nghiên cứu khoa học đối với những bí mật cơ bản của vũ trụ. Tổ chức sở hữu bộ chuyển động gia tốc hạt năng lượng cao nhất thế giới. Vào thập niên 50, CERN cũng là một trong những tổ chức khoa học đầu tiên xác nhận rằng chiếc đồng hồ Milgauss thực sự có thể chịu được từ trường lên tới 1.000 gauss.

Lịch sử Rolex – Cern chứng nhận đồng hồ Milgauss chịu từ trường lên tới 1000 Gauss

Oyster Perpetual Milgauss

Phiên bản Milgauss, được giới thiệu vào năm 1956, được thiết kế để đáp ứng nhu cầu của cộng đồng khoa học và có khả năng kháng từ trường lên đến 1.000 gauss. Đổi mới cốt lõi trong khả năng kháng nhiễu từ tuyệt vời của Milgauss là lá chắn bảo vệ bộ chuyển động.

Cuộc Thi Lặn Sâu Nhất

Năm 1960, tàu lặn thử nghiệm Trieste, đã thành công trong việc lặn xuống rãnh Mariana, điểm áp lực sâu nhất trên bề mặt trái đất. Với sự điều khiển của Trung úy Don Walsh đồng hành với Jacques Piccard, chiếc Trieste đã đạt được cột mốc vĩ đại và vĩnh viễn nâng tầm tiêu chuẩn cho các cuộc thám hiểm lặn sâu dưới đại dương.

Nổi lên từ 10.916m (37.800 feet), chiếc tàu ngầm này trong trạng thái hoạt động hoàn hảo – cũng như chiếc đồng hồ thử nghiệm Rolex Deep Sea Special được gắn bên ngoài tàu ngầm trong suốt cuộc lặn lịch sử.

Bãi biển Daytona

Như vậy các bạn đã cùng SHOPDONGHO.com trải qua hai giai đoạn lịch sử, với nhiều cột mốc đáng chú ý làm nên tên tuổi thương hiệu này trên toàn thế giới. Mời các bạn tiếp tục khám phá lịch sử Rolex tại website benhviendongho.com trong các bài viết tiếp theo tại đây, để chúng ta hiểu rõ hơn không đơn giản để Rolex trở thành vị thế số 1 như bây giờ.

(Theo rolex.com)

Post a Comment

Previous Post Next Post