Tìm hiểu 5 thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới (phần 1)

Bạn có thắc mắc những thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất trên thế giới là những thương hiệu nào? Lịch sử của những chiếc đồng hồ đắt giá như thế nào và chúng có đặc điểm gì nổi bật? Vậy mời bạn tìm hiểu 5 thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới qua bài viết sau nhé.

Thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất có đặc điểm gì?

Những mẫu đồng hồ đắt giá nhất thế giới hay còn gọi là những thương hiệu Ultra Luxury Watches. Các thương hiệu đồng hồ này đều có những đặc điểm chung là:

Thứ nhất, các chiếc đồng hồ của thương hiệu đều có giá trên 40.000USD ( hơn 900 triệu VNĐ).

Thứ hai, thương hiệu đồng hồ đã có những chiếc đồng hồ để đời hoặc là những thương hiệu thuộc sở hữu của gia đình.

Thứ ba, hầu hết đồng hồ của các thương hiệu đắt giá này đều được làm bằng thủ công tinh xảo đến từng chi tiết và các chi tiết được chế tác bằng  cơ khí chuyên nghiệp, cấp cao.

Các chiếc đồng hồ của thương hiệu đều có giá trên 40.000USD
Các chiếc đồng hồ của thương hiệu đều có giá trên 40.000USD

Thứ tư, các mẫu đồng hồ đều có những chi tiết làm bằng kim loại và đá quý.

Thứ năm, mặt kính đồng hồ làm từ chất liệu sapphire có độ chống xước tới mức hoàn hảo. Đồng hồ mặt kính sapphire chỉ bị xước khi mà va chạm với sapphire hoặc kim cương.

Và 5 thương hiệu đắt giá có những đặc điểm kể trên lần lượt là: A. Favre & Fils; Andersen Geneve; Breva; Cabestan; David Candaux.

Thương hiệu đồng hồ đắt giá A. Favre & Fils

Đây là một thương hiệu đồng hồ đến từ Thụy Sĩ và được thành lập vào năm 1718 do Abraham Favre.  Đây là thương hiệu đồng hồ có nhà máy sản xuất ở Carouge tại Thụy Sĩ. Hầu hết thương hiệu đồng hồ của họ đều có vàng 18k (có màu trắng hoặc màu hồng).

Một số tài liệu có ghi chép lại đó là vào ngày 29/3/1718, thợ chế tác đồng hồ nổi tiếng Daniel Gagnebin đã cam kết và dạy đồng hồ Abraham Favre. Và từ thế hệ thứ 4 thì cái tên A. Favre & Fils mới chính thích được đăng ký và sử dụng.

Thương hiệu đồng hồ đắt giá A. Favre & Fils
Thương hiệu đồng hồ đắt giá A. Favre & Fils

Nhà thành lập Abraham Favre là người có chuyên môn cao về việc sửa chữa đồng hồ. Và tiếp sau dòng họ ông cũng có những cái tên đã làm rạng danh thương hiệu đồng hồ này như Henri-Auguste Favre; Frédéric Favre;…

Gần đây nhất, thương hiệu đồng hồ A. Favre & Fils đã tiết lộ chiếc đồng hồ mới của hãng sẽ có kết hợp với tiền mã hóa dựa trên công nghệ Blockchain. Đây là một điều chứng tỏ rằng thương hiệu đồng hồ này luôn luôn cải tiến và thích ứng nhanh với công nghệ hiện đại.

Thương hiệu đồng hồ đắt giá Andersen Geneve

Thương hiệu đồng hồ Andersen Geneve do Svend ANDERSEN thành lập. Ông sinh ra tại Đan mạch vào năm  1942. Tại Đan Mạch ông đã tốt nghiệp từ trường Đồng hồ Đan Mạch.

Vào năm 1963, Svend ANDERSEN ông đã đến Thụy Sĩ- một đất nước nổi tiếng với đồng hồ để học hỏi cách chế tạo.

Với niềm đam mê đồng hồ của mình, ông đã mở xưởng sản xuất riêng của mình vào cuối năm 70.

Thương hiệu đồng hồ đắt giá Andersen Geneve
Thương hiệu đồng hồ đắt giá Andersen Geneve

Ban đầu, ông bắt đầu sự nghiệp là một người thợ làm đồng hồ độc lập và những đơn hàng đầu tiên là sản xuất đồng hồ cho nhà thiết kế người Ý. Với chất lượng của các mẫu đồng hồ, nhà thiết kế người Ý này đã rất hài lòng nên đã yêu cầu sản xuất những đồng hồ cho riêng họ.

Chính vì vậy, mà đây là sự khởi đầu cho sự sản xuất những chiếc đồng hồ có chi tiết phức tạp, có nhiều chức năng như lịch nhảy; lịch hàng năm.

Xem ngay: Tìm hiểu 5 thương hiệu đồng hồ đắt giá nhất thế giới (phần 2)

Post a Comment

Previous Post Next Post