Richard Lange – Khẳng định vị thế thương hiệu A.Lange & Sohne

Thương hiệu A. Lange & Sohne có lẽ là một cái tên đã không còn xa lạ gì đối với giới mộ điệu đồng hồ. Trong bài viết hôm nay, Bênh Viện Đồng Hồ sẽ gửi đến bạn đọc thông tin về Richard Lange – người đã có công cực lớn trong việc phát triển thương hiệu này. Cùng tìm hiểu nhé.

Richard Lange được coi là nhà khoa học sáng tạo nhất trong gia đình Lange và là chủ nhân của 27 bằng sáng chế và phát kiến về cỗ máy đồng hồ. Cùng với Emil Lange, ông đã tiếp tục giúp công A. Lange & Sohne phát triển ngày càng mạnh mẽ.

Dây tóc Nivarox, một phát minh quan trọng của Richard Lange vẫn còn được dùng rất phổ biến ngày nay.

Sáng chế lớn nhất của ông là việc bổ sung các nguyên tố Beryllium vào dây tóc (Spring), không chỉ tăng độ đàn hồi mà độ dẻo dai cũng được tăng lên, chưa thể kể hết là giảm từ trường tác động lên dây tóc nhằm hạn chế những trục trặc như dính tóc, rối tóc. Loại dây tóc này còn có tên là Nivarox và vẫn còn được sử dụng rộng rãi cho tới ngày nay.

Nhưng trên tất cả, Ông đã cùng với em trai mình có một bước đi táo bạo, giúp Alange & Sohne sống sót qua cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu 1929-1933 và cuộc chiến tranh thế giới thứ nhất. Để sau đó nửa thế kỷ, A.Lange & Sohne lại tiếp tục trở mình đầy mạnh mẽ và khẳng định vị thế của mình trong ngành đồng hồ thế giới.

Chiếc đồng hồ bỏ túi do Richard Lange thiết kế.

Để tôn vinh Richard Lange, Thương hiệu A. Lange & Söhne đã cho ra mắt bộ sưu tập Richard Lange. Với những chiếc đồng hồ có độ hoàn thiện bậc nhất, sử dụng những cơ cấu đồng siêu phức tạp và độc quyền của A. Lange & Sohne sáng tạo ra. Kết quả rất dễ để đoán trước, không người sành chơi nào có thể nào từ chối được.

Chiếc đồng hồ moonphase siêu chính xác thuộc bộ sưu tập Richard Lange, ra mắt SIHH 2014.

Với độ chính xác cao và mức độ dễ sử dụng vượt trội, Richard Lange tiếp tục với những loại đồng hồ truyền thống tại A. Lange & Söhne. Mặt số bằng bạc nguyên khối có các chữ số La Mã thanh mảnh, đặc trưng của loại đồng hồ này trong thời đại Richard Lange. Năm 1868, ông được bổ nhiệm làm giám đốc của nhà máy và chế tạo đồng hồ chính xác tiên tiến với những hiểu biết và phát minh của mình.

Mặt số của đồng hồ Richard Lange bằng vàng hồng được giảm xuống các yếu tố cơ bản của giờ, phút và giây. Các kim đồng hồ cũng được làm từ vàng hồng và thép blued.

Đồng hồ có được độ chính xác cao với một lò xo cân bằng được phát triển và sản xuất trong nhà, nhịp đập với tốc độ 21.600 bán dao động mỗi giờ. Kim giây quét được làm bằng thép mờ và tương phản tốt với mặt số. Khi núm vặn đồng hồ được kéo, nó dừng lại ngay lập tức. Điều này cho phép đồng hồ được đặt ở độ chính xác một giây. Dễ dàng nhìn thấy thông qua sự trở lại của tinh thể sapphire, tàu bánh xe quét giây được tích hợp giữa tấm ba phần tư và một cây cầu riêng biệt.

Tìm hiểu thêm về Thương hiệu A.Lange & Sohne

Post a Comment

Previous Post Next Post