Bất động sản có thích hợp để đầu tư cho tuổi già hay không?

Bất động sản có thể là một lựa chọn đầu tư hưu trí hợp lý trong ngành công nghiệp tài chính. Với giá trị không ngừng tăng theo thời gian và khả năng mang lại thu nhập thụ động từ cho thuê hoặc bán lại, việc đầu tư vào bất động sản có thể giúp tăng cường tài sản và thu nhập cho người met-life trẻ khi họ về hưu.

CafeLand - Các nhà đầu tư thông thái hiểu giá trị của việc đa dạng hóa danh mục đầu tư để giảm thiểu rủi ro. Ngoài cổ phiếu, trái phiếu, trái phiếu kho bạc, hay quỹ tương hỗ, thì bất động sản là lựa chọn phổ biến còn lại. Nhưng đối với những người đang chuẩn bị kế hoạch nghỉ hưu, bất động sản có thực sự phù hợp hay không?

Ngay cả khi chu kỳ thị trường nhà ở biến động mạnh, bất động sản vẫn là một kênh đầu tư mang lại sự ổn định, tăng giá trị và những lợi ích đáng kể về thuế.

Tuy nhiên, để đưa bất động sản vào danh mục đầu tư hưu trí, những người chuẩn bị rời bỏ nhiệm sở để tận hưởng cuộc sống tự do tự tại cần chuẩn bị kỹ lưỡng về tài chính, tìm hiểu các nguyên tắc cơ bản của thị trường nhà ở, và thiết kế một chiến lược đầu tư hiệu quả phù hợp với nguồn tiền mà mình đang có.

Lợi nhuận ổn định và độc lập

Các nhà đầu tư thông thái hiểu rằng cần nắm giữ một số tài sản trong dài hạn thay vì theo đuổi lợi nhuận ngắn hạn. Người về hưu đầu tư vào bất động sản nhìn chung nên tuân thủ nguyên tắc này, vì nó có thể mang lại lợi nhuận vững chắc và có thể dự báo được lợi suất trong một thời gian dài. Trong thị trường bất động sản, các nhà đầu tư thường nhận được dòng tiền ổn định, với thu nhập được phân bổ hàng tháng, hàng quý hoặc hàng năm, ví dụ như đầu tư xây nhà và cho thuê.

Điều đặc biệt nữa của bất động sản là chúng là khoản đầu tư độc lập với lợi nhuận không bị phụ thuộc vào thành công của các khoản đầu tư khác như cổ phiếu hay trái phiếu. Nhìn chung, các khoản đầu tư bất động sản không bị ảnh hưởng bởi những bất ổn nhất thời của thị trường, trừ những vấn đề mang tính dài hạn và vĩ mô như tăng trưởng kinh tế hay lạm phát trong một khoảng thời gian tương đối, hoặc trong trường hợp nhà đầu tư đi theo chiến lược “lướt sóng” tại các thị trường đang nóng. Điều này khiến nhà đầu tư hưu trí yên tâm hơn và khiến khoản đầu tư của họ “nhẹ nhõm” hơn so với các loại hình đầu tư khác, ví dụ nhưnchứng khoán.

Thu nhập thụ động và lợi ích về thuế

Mọi người thuộc mọi tầng lớp xã hội đều bị thu hút bởi ý tưởng đầu tư vào bất động sản. Những người về hưu đặc biệt không muốn tiếp tục lao tâm khổ tứ trong việc kiểm soát các khoản đầu tư, hay mệt mỏi và căng thẳng với các khoản đầu tư thụ động. Bất động sản đáp ứng điều yêu cầu này của họ nhiều nhất so với các loại hình đầu tư khác.

Một số nền tảng ở nước ngoài cung cấp cho người nghỉ hưu các sản phẩm đầu tư bất động sản được chia nhỏ với ngân sách thấp, mà họ có thể rút cổ tức sau đó hoặc lựa chọn tái đầu tư. Các khoản đầu tư này có nhiều lợi ích về thuế, chẳng hạn như khấu hao thường xuyên, tỷ lệ tăng vốn dài hạn và tăng tỷ suất lợi nhuận.

Tài sản hữu hình

Mọi người có xu hướng tin tưởng vào những thứ họ có thể nhìn thấy và chạm được, đó chính là bất động sản. Nhà đầu tư có thể đến tận nơi để tìm hiểu thực tế giá trị của một bất động sản trước khi xuống tiền. Đặc điểm này khiến nhà đầu tư yên tâm hơn so với việc mua cổ phần của một công ty khởi nghiệp ở cách xa hàng nghìn dặm và chỉ có khả năng tăng giá trong ngắn hạn.

Học hỏi từ chuyên gia

Những cố vấn tài chính thông thường chỉ cho bạn thấy được bức tranh tổng quan về các loại hình đầu tư và xu hướng chung của các thị trường. Do vậy, nếu muốn đầu tư nghiêm túc và hiệu quả, hãy tìm tới các cố vấn tài chính chuyên sâu trong lĩnh vực bất động sản để thiết kế một chiến lược đúng đắn và phù hợp. Từ những lời khuyên của họ kết hợp với tìm hiểu về thực tế thị trường, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy những bất động sản có khả năng sinh lời cao trong tương lai nhưng vẫn đảm bảo an toàn và bền vững cho tài chính cá nhân.

Post a Comment

Previous Post Next Post