Hướng Dẫn Sử Dụng Và Đặt Giờ Đồng Hồ Tissot 6 Kim

Hướng dẫn sử dụng và chỉnh giờ đồng hồ Tissot 6 Kim giúp bạn dễ dàng làm quen với tính năng và chức năng của đồng hồ. Bài viết cung cấp hướng dẫn chi tiết từ việc chỉnh giờ, đặt báo thức đến việc sử dụng chronograph và các chức năng khác. Đồng hồ Tissot 6 Kim mang đến sự hoàn hảo và phong cách cho người dùng.

Khi đồng hồ càng có nhiều kim chỉ giờ thì việc sử dụng cũng như chỉnh giờ đồng hồ càng mất thời gian và không hề đơn giản. Hiện nay thì việc có thể sở hữu một chiếc đồng hồ Tissot 6 kim cũng không còn quá khó, tuy nhiên cách sử dụng và điều chỉnh thời gian lại là vấn đề cho nhiều người. Để hiểu rõ hơn về quy trình này thì mời bạn cùng đồng hồ SHOPDONGHO.com tìm hiểu nhé!

1. Làm quen với bộ máy của đồng hồ Tissot 6 kim

Đồng hồ Tissot 6 kim hiểu cách đơn giản nhất là trên mặt số của đồng hồ bạn đếm đúng 6 kim. Có thể là 3 kim được phân bố ở vị trí trung tâm mặt đồng hồ, còn 3 kim khác thì nằm rải rác trên các mặt nhỏ. Đa phần các loại 6 kim và 1 lịch này thì thường có 3 mặt đồng hồ nhỏ đi kèm theo.

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chỉnh Giờ Đồng Hồ Tissot 6 Kim

Hướng Dẫn Sử Dụng Và Chỉnh Giờ Đồng Hồ Tissot 6 Kim

Hệ thống 3 núm vặn của đồng hồ là những bộ phận cực kỳ quan trọng của một chiếc đồng hồ nam Tissot 6 kim.  Đây là 3 cơ quan đầu não của một chiếc đồng hồ Tissot 6 kim, 3 núm này thường được bố trí ở bên hông của đồng hồ. Núm ở trên cùng là dùng để bấm giờ thể thao, nút ở giữa có 2 nấc dùng để điều chỉnh ngày giờ phút. Và nút nằm ở dưới cùng có nhiệm vụ Reset hoạt động về trạng thái ban đầu. Hầu hết các đồng hồ nam Tissot 6 kim đều được trang bị thêm tính năng Chronograph (chức năng đo giờ thể thao);, tuy nhiên, vẫn tồn tại một số mẫu đồng hồ Tissot nam không có hỗ trợ tính năng này. Cho nên mọi người nên tùy vào mục đích của mình mà lựa chọn mẫu phù hợp. Với đồng hồ Tissot chính hãng thì kim ngắn nhất là kim giây, còn kim dài nhất là kim dùng để chỉ giờ. Bạn không nên nhầm lẫn để tránh “loạn xì ngầu” trong quá trình canh chỉnh giờ. Bạn dùng vị trí núm giữa ở hông, sau đó dùng nấc đầu tiên để chỉnh ngày, xoay thêm nấc thứ 2 để chỉnh giờ vào phút

2. Hướng dẫn sử dụng đồng hồ Tissot 6 kim

Trên thực tế, việc sử dụng đồng hồ Tissot 6 kim không quá phức tạp, bạn hoàn toàn có thể tự làm tại nhà theo hướng dẫn. Chỉ cần nắm thứ tự các bước được giới thiệu sau đây, bạn có thể tự chỉnh đồng hồ mà không cần nhờ ai giúp đỡ.

Lưu ý, trong quá trình chỉnh đồng hồ, bạn cần phải đưa nút vặn về đúng vị trí ban đầu sau khi đã thao tác xong. Điều này giúp bảo vệ những bộ phận bên trong đồng hồ được bền bỉ, an toàn.

Không ít trường hợp sử dụng đồng hồ Tissot 1853 6 kim bị nước và bụi bẩn thấm vào vì quên đặt nút trở lại vị trí ban đầu. Khi thao tác, bạn nên thực hiện nhẹ tay để không xảy ra sự cố.

2.1. Cách chỉnh lịch ngày

Khi cần chỉnh lịch ngày cho Tissot 6 kim, bạn sẽ dùng nút vặn ở giữa của nấc đầu tiên.

  • Bước 1: Bạn thực hiện kéo nút ra một nấc. Khi điều chỉnh lịch ngày, bạn hãy chọn khung giờ từ 8 - 11 giờ để đảm bảo cho kết quả điều chỉnh chính xác nhất.

  • Bước 2: Sử dụng tay vặn theo chiều kim đồng hồ hoặc có thể vặn ngược để điều chỉnh lịch ngày theo ý muốn. Cụ thể, vặn theo đúng chiều kim đồng hồ để chỉnh lịch ngày và vặn ngược chiều kim đồng hồ để chiều chỉnh các thứ trong tuần.

  • Bước 3: Đưa nút vặn về đúng vị trí ban đầu sau khi đã thực hiện xong

2.2. Cách chỉnh giờ

Để chỉnh giờ trên đồng hồ Tissot 1853 6 kim, bạn thực hiện theo 3 bước sau:

  • Bước 1: Muốn điều chỉnh giờ cho đồng hồ, bạn kéo nút giữa đến nấc thứ hai

  • Bước 2: Tiếp theo, bạn quay kim phút theo chiều của kim đồng hồ sao cho đến được giờ chính xác

  • Bước 3: Cuối cùng, đưa nút vặn về đúng vị trí ban đầu để giữ cho đồng hồ bền bỉ

3. Bạn có thể chỉnh giờ trên đồng hồ Tissot 6 kim ở đâu?

Tuy là cách chỉnh giờ trên đồng hồ Tissot 6 kim 1 lịch khá đơn giản, nhưng nếu bạn quá bận rộn để làm điều này thì có thể tham khảo một số cửa hàng kinh doanh đồng hồ Tissot chính hãng để được tư vấn, sửa chữa và được bảo hành hợp lý. Hiện tại trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh thì Đồng Hồ SHOPDONGHO.com là nơi chuyên cung cấp các mặt hàng đồng hồ chính hãng từ các thương hiệu lớn trên thế giới.

Đồng thời cũng cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo hành sản phẩm đồng hồ nam Tissot. Nếu còn thắc mắc về quy trình sửa chữa của bất kỳ mẫu đồng hồ Tissot 6 kim nào thì bạn có thể ghé ngay hệ thống Showroom Đồng Hồ SHOPDONGHO.com tại 285 Lý Tự Trọng, 109 Đường Trần Hưng Đạo, P. Cầu Ông Lãnh, Q.1, HCM để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

 

Đọc thêm:

Post a Comment

Previous Post Next Post