Giá vàng và dầu mỹ có triển vọng tăng, đồng USD giảm giá

Giá vàng và dầu được dự báo tăng trong tương lai, trong khi đó USD đang trên xu hướng giảm giá. Việc tăng giá vàng và dầu thực phẩm đồng thời với sự suy yếu của USD đang tạo ra triển vọng tích cực cho các nhà đầu tư và người tiêu dùng. Tuy nhiên, tình hình này cũng đồng nghĩa với việc giới đầu tư cần cẩn trọng với quyết định của mình và theo dõi sát diễn biến thị trường để tận dụng được cơ hội.

Chốt phiên giao dịch 2/9, giá vàng miếng 4 số 9 mua vào tại SJC TP.HCM là 67,55 triệu đồng mỗi lượng và 68,25 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra. Giá vàng miếng 4 số 9 tại SJC Hà Nội niêm yết ở mức 67,55 triệu đồng mỗi lượng ở chiều mua vào và bán ra là 68,27 triệu đồng.

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 67,6 triệu đồng một lượng ở chiều mua vào và 68,3 triệu đồng mỗi lượng ở chiều bán ra.

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco lúc 10 giờ 12 phút ngày 4/9 giờ Việt Nam ở mức 1.937,9 USD mỗi ounce. Giá vàng kỳ hạn được giao dịch ở mức 1.964,2 USD một ounce.

Giá vàng quốc tế hôm nay được các chuyên gia kỳ vọng sẽ tăng sau khi các số liệu kinh tế Mỹ ảm đạm khiến Fed khó có thể tăng lãi suất trong tháng này.

Trên thị trường chứng khoán, ở phiên giao dịch 31/8, VN-Index tăng mạnh. Kết thúc phiên giao dịch, chỉ số VN-Index tăng 10,89 điểm, lên 1.224,05 điểm. HNX-Index tăng 1,79 điểm, lên 249,75 điểm. UpCoM-Index tăng 0,64 điểm, lên 93,32 điểm. 

Giá USD có xu hướng đi xuống (Ảnh: Reuters)

Tỷ giá trung tâm giữa đồng Việt Nam (VND) và đô la Mỹ (USD) được Ngân hàng Nhà nước công bố ngày 31/8 ở mức 23.977 đồng/USD.

Giá USD tại các ngân hàng thương mại hôm 4/9 được giao dịch quanh mốc 23.870 đồng mỗi USD ở chiều mua vào và 24.240 đồng mỗi USD ở chiều bán ra.

Trên thế giới, giá USD đảo chiều đi xuống sau khi tăng cao vào tuần trước. Chỉ số DXY - đo lường sức mạnh đồng USD so với 6 đồng tiền chủ chốt - vào lúc 22 giờ 10 phút ngày 4/9 giờ Việt Nam ở mức 104,2 điểm, giảm 0,02% so với phiên liền trước.

Giá xăng dầu thế giới hôm nay nối dài đà tăng từ tuần trước. Giá dầu tiếp tục leo dốc trước những đồn đoán rằng các nước sản xuất dầu lớn sẽ cắt giảm nguồn cung hơn nữa cùng các dữ liệu kinh tế tích cực của Trung Quốc và Mỹ. Giá dầu thế giới đang tiến sát đến mốc 90 USD mỗi thùng.

Tại thị trường trong nước, giá bán các loại xăng dầu chiều nay sẽ được áp dụng theo mức giá mới.

Lãnh đạo một số doanh nghiệp xăng dầu cho rằng, do giá dầu thế giới tiếp tục tăng cao, giá xăng thành phẩm trên thị trường Singapore cũng tăng nên giá xăng trong nước hôm nay có thể tăng theo xu hướng của giá xăng dầu thế giới.

Theo dự báo, trong kỳ điều hành hôm nay, giá xăng trong nước có thể tăng từ 380 đến 490 đồng mỗi lít tùy loại, còn giá dầu có khả năng tăng từ 350 đến 650 đồng một lít.

Trong trường hợp liên Bộ Công Thương - Tài chính trích Quỹ bình ổn giá xăng dầu thì giá bán lẻ xăng dầu trong nước vào hôm nay có thể tăng cao hơn.

Giá vàng hôm nay 4/9: USD tăng, vàng khó bứt pháGiá vàng quốc tế hôm nay ngày 4/9 được các chuyên gia dự báo khó có thể bứt phá trong bối cảnh đồng USD và lợi suất trái phiếu vẫn ở mức cao.

Post a Comment

Previous Post Next Post