Cách tạo thu nhập pasive từ đầu tư bất động sản

Bí quyết tạo thụ động từ đầu tư bất động sản là việc tìm hiểu kỹ thị trường, chọn đúng niềm tin và nguồn vốn. Đầu tư vào bất động sản cung cấp thu nhập ổn định và tăng trưởng tài sản dài hạn. Quản lý tài sản thông minh và lựa chọn đúng kiểu đầu tư là chìa khóa thành công trong lĩnh vực này.

CafeLand - Thu nhập thụ động là một thuật ngữ phổ biến đối với hầu hết các loại hình đầu tư, bao gồm cả đầu tư bất động sản. Thu nhập thụ động giúp bạn có dòng tiền bền vững và ít chịu tác động của môi trường xung quanh. Vậy làm thế nào để tạo thu nhập thụ động từ thị trường bất động sản?

Hiểu một cách đơn giản, thu nhập thụ động là khoản lợi nhuận được tạo ra mà không phải tốn quá nhiều công sức. Đó là một dòng thu nhập tương đối ổn định chảy về túi bạn từ các khoản đầu tư. Thu nhập thụ động đôi khi là kết quả của một cấu trúc kinh doanh khác, chẳng hạn như nhượng quyền thương mại hoặc chương trình quảng cáo liên kết.

Thu nhập thụ động thông qua nhượng quyền kinh doanh

Việc tham gia nhượng quyền thương mại có thể là một thách thức, nhưng đôi khi nó cũng đem đến nhiều cơ hội. Một khi bạn phát triển và tạo dựng được danh tiếng vững chắc, việc tìm kiếm những khách hàng tiềm năng mới sẽ trở nên dễ dàng hơn. Hầu hết các giao dịch nhượng quyền kinh doanh sẽ yêu cầu bạn ký một thỏa thuận, trong đó bao gồm việc trả phần trăm cho bên nhượng quyền với mỗi lần bán hàng thành công.

Thu nhập thụ động thông qua quỹ đầu tư bất động sản (REIT)

REIT là một phương tiện đầu tư phù hợp dành cho những người không có thời gian và kiến thức chuyên sâu về bất động sản. Bạn sẽ góp tiền đầu tư vào các dự án cho các quỹ này quản lý, lợi nhuận sẽ được trả dưới dạng cổ tức. Bạn hoàn toàn có thể đầu tư qua phương tiện này để tạo ra thu nhập thụ động. Đây đồng thời cũng là phương thức đầu tư phổ biến trên thị trường bất động sản hiện nay.

Những điều cần lưu ý trước khi tìm kiếm thu nhập thụ động

Có một số điều bạn nên biết trước khi bắt đầu thực hiện nhượng quyền thương mại hoặc đầu tư thông qua REIT.

Chấp nhận rủi ro

Tất cả các loại hình đầu tư đều tiềm ẩn rủi ro và bạn phải chấp nhận điều đó. Trên thị trường, bạn có thể bị thu hút bởi nhiều yếu tố. Tuy nhiên, cần nhớ rằng đó là khoản đầu tư của bản thân, là tiền của bản thân và bạn sẽ là người chịu ảnh hưởng trực tiếp nếu có bất kỳ điều gì xảy ra. Do đó, hãy suy nghĩ kỹ lưỡng và chấp nhận các rủi ro khi tham gia đầu tư.

Thuế

Thu nhập thụ động cũng phải chịu thuế như các loại thu nhập khác và khoản thuế phải nộp tùy thuộc vào khung thuế cũng như các quy định của pháp luật. Điều này có nghĩa là khi đầu tư vào nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT, bạn sẽ phải nộp thuế cho khoản lợi nhuận kiếm được. Trong một số trường hợp đặc biệt, khoản thuế phải nộp sẽ do phía công ty mà bạn đầu tư chi trả.

Thương lượng là chìa khóa cho sự thành công

Khi đầu tư nhượng quyền kinh doanh hoặc REIT, nếu có nhiều lời đề nghị, bạn nên chọn những lời đề nghị có giá thấp nhất và điều khoản tốt nhất. Chắc chắn không ai muốn mắc phải những lời đề nghị có lãi suất và chi phí quá cao. Vì vậy, hãy lựa chọn lời đề nghị tốt nhất.

Bên cạnh đó, bạn có thể thương lượng. Đây luôn là một quá trình đòi hỏi nhiều sự khéo léo và nhạy bén. Trên thị trường bất động sản, thương lượng đôi khi là chìa khóa cho sự thành công. Do đó, hãy cố gắng đàm phán và thương lượng với tất cả các bên để đi đến lựa chọn hợp lý nhất.

Kết luận

Đa dạng hóa danh mục đầu tư là một cách tốt để giảm thiểu rủi ro. Thay vì đầu tư vào một hãy xem xét đầu tư vào hai hoặc ba loại hình kinh doanh khác nhau. Bằng cách này, nếu thất bại, vẫn có những dự án kinh doanh khác có thể hỗ trợ bạn về mặt tài chính.

Có ba nguồn thu nhập thụ động khác nhau nghe có vẻ là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng nó cũng đòi hỏi rất nhiều công việc và tiềm năng là kinh nghiệm. Đó là lý do tại sao tốt hơn nên bắt đầu với một nguồn thu nhập và sau đó bắt đầu phát triển các kỹ năng của bạn và chấp nhận rủi ro lớn hơn. Rốt cuộc, rủi ro càng lớn, phần thưởng càng lớn - bạn chỉ cần nhớ sống hợp lý.

Post a Comment

Previous Post Next Post