Các nhóm mua sắm phổ biến trên thị trường bất động sản

Có ba nhóm người mua phổ biến trong thị trường nhà ở. Nhóm đầu tiên là các gia đình trẻ, thường có thu nhập ổn định và muốn sở hữu một ngôi nhà riêng. Nhóm thứ hai là nhóm nhà đầu tư, chúng muốn mua nhà để cho thuê hoặc đầu tư tài sản. Nhóm cuối cùng là người già, họ thường muốn mua nhà để nghỉ ngơi và an cư sau khi về hưu.

Bán nhà là cả một quá trình dài và đòi hỏi nhiều kỹ năng từ người bán. Bên cạnh những kiến thức thị trường, người bán cũng nên trang bị cho mình sự hiểu biết về tâm lý người mua nhà.

Mỗi người mua nhà có một sở thích cũng như khả năng tài chính riêng. Vì vậy, việc xác định những nhóm người mua nhà tiềm năng là điều mà người bán nên làm nếu muốn đẩy nhanh quá trình bán nhà.

Dưới đây là những nhóm người mua nhà phổ biến được các chuyên gia từ chuyên trang bất động sản Realtytimes tổng hợp:

1. Nhóm người mua muốn sở hữu một ngôi nhà đã hoàn thiện và sẵn sàng dọn đến ở

Việc mua một căn nhà đã hoàn thiện và sẵn sàng để người mua dọn đến ở sẽ giúp những người mua thuộc nhóm này tiết kiệm chi phí phải sửa chữa và bảo dưỡng trước khi chuyển tới ngôi nhà đó, cũng như tránh gặp phải một số rắc rối trong quá trình thương thảo hợp đồng. Một ngôi nhà trong tình trạng sẵn sàng để dọn về ở cũng giúp người mua nhà tiết kiệm được thời gian, điều quan trọng trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Một ngôi nhà đã sẵn sàng để sử dụng đơn giản là thuận tiện hơn cho những người thường xuyên bận rộn, có thể không có thời gian để giám sát việc sửa chữa một ngôi nhà trước khi chuyển đến.

2. Nhóm người mua muốn sở hữu một ngôi nhà được trang bị các thiết bị hiện đại

Trên thị trường có một nhóm người mua yêu thích những căn nhà được trang bị các thiết bị hiện đại, đặc biệt là tích hợp công nghệ, thay vì những món đồ kiểu cũ. Điều này đồng nghĩa với việc trước khi bán nhà, người bán nên tân trang và thay thế các đồ đạc đã cũ, sơn sửa lại các phòng mới như phòng bếp, phòng tắm, phòng ngủ,…

Ngoài ra, trước khi bán nhà cho nhóm người mua này, người bán cũng nên chú ý tới việc sơn lại nhà thay vì rao bán chúng trong tình trạng lớp sơn cũ đã mốc, bong chóc,…

3. Nhóm người mua muốn sở hữu căn nhà được sắp xếp, bày trí gọn gàng

Một ngôi nhà bố cục tốt được hiểu là ngôi nhà có các phòng được sắp xếp và thiết kế cân đối, qua đó giúp ngôi nhà có cảm giác thoải mái và rộng rãi. Có rất nhiều người mua muốn một ngôi nhà được thiết kế và trang trí đẹp mắt. Một ngôi nhà được thiết kế tốt sẽ có một cái nhìn gắn kết và tạo ra sức hút với người khác.

Việc một ngôi nhà được sắp xếp gọn gàng, có bố cục phù hợp sẽ giúp người bán thu hút được nhiều người mua tiềm năng, qua đó nắm lợi thế khi rao bán căn nhà của mình. Nhóm người mua nhà yêu thích các căn nhà có bố cục gọn gàng cũng sẵn sàng chi nhiều hơn để sở hữu những căn nhà như vậy.

4. Nhóm người mua muốn sở hữu một ngôi nhà ở vị trí đẹp

Vị trí luôn là ưu tiên hàng đầu khi chọn nhà của đại đa số người mua nhà. Ngoài ra, việc sở hữu một căn nhà ở vị trí đẹp có nghĩa là người mua có thể ở gần các khu vực tiện ích công cộng hơn, chẳng hạn như trường học, cửa hàng, bệnh viện, công viên,… và điều này sẽ tạo ra sự thuận tiện hơn cho các hộ gia đình.

Với những ngôi nhà ở vị trí đẹp, người bán hoàn toàn có thể rao bán với mức giá cao hơn. Tuy nhiên, trước khi rao bán, người bán cũng nên khảo sát giá nhà ở các khu vực lân cận để tránh việc đưa ra mức giá bán quá cao so với thực tế.

5. Nhóm người mua muốn sở hữu một ngôi nhà được định giá phù hợp

Một ngôi nhà được định giá phù hợp cũng rất quan trọng đối với người mua vì họ không muốn chi tiêu quá khả năng tài chính của bản thân cho việc mua nhà. Thông thường, người mua sẵn sàng hy sinh một số tính năng nhất định của một ngôi nhà nếu nó nằm ở vị trí mong muốn của họ và được định giá phù hợp.

Post a Comment

Previous Post Next Post