Hội nghị đầu tư và phát triển khu vực Đông Nam Bộ

Hội nghị phát triển và xúc tiến đầu tư vùng Đông Nam Bộ là sự kiện quan trọng để thúc đẩy sự phát triển kinh tế và thu hút đầu tư vào khu vực. Qua hội nghị, các chính quyền địa phương và các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về tiềm năng và cơ hội đầu tư hấp dẫn ở Đông Nam Bộ, đồng thời tạo điều kiện gặp gỡ và giao lưu trực tiếp với nhau. Sự thành công của hội nghị này sẽ mang lại sự phát triển bền vững và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cho vùng Đông Nam Bộ.

Ngày 26/11 tới đây, Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ chủ trì Hội nghị công bố Chương trình hành động của Chính phủ về phát triển kinh tế - xã hội Đông Nam Bộ đến năm 2030 và xúc tiến đầu tư vùng.

Ảnh minh họa.

Với chủ đề Tư duy mới - Đột phá mới - Giá trị mới, Hội nghị không chỉ tổ chức với mục đích công bố Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 24-NQ/TW của Bộ Chính trị, mà còn xúc tiến đầu tư, kêu gọi sự quan tâm của các nhà đầu tư, hiệp hội doanh nghiệp trong nước, quốc tế, các đối tác phát triển trong việc đồng hành với Chính phủ trong triển khai các chương trình, dự án đầu tư có ý nghĩa quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội của vùng Đông Nam Bộ.

Hoạt động xúc tiến đầu tư được tổ chức song song có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc huy động nguồn lực cho phát triển cơ sở hạ tầng, thúc đẩy đầu tư, sản xuất - kinh doanh của toàn vùng. Đây chính là điều kiện tiên quyết để các kế hoạch, mục tiêu chiến lược được đặt ra tại Nghị quyết số 24-NQ-TW có thể được hiện thực hóa.

Dự kiến, tại hội nghị cũng sẽ diễn ra lễ trao thỏa thuận hợp tác về phát triển bền vững vùng Đông Nam Bộ giữa Bộ Kế hoạch và Đầu tư với các đối tác phát triển, cũng như các biên bản ghi nhớ, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Post a Comment

Previous Post Next Post