Chủ tịch Samsung dự lễ khánh thành trung tâm Nghiên cứu và Phát triển

Chủ tịch Samsung đã tham dự lễ khánh thành trung tâm Nghiên cứu và Phát triển mới của công ty tại Hàn Quốc. Trung tâm R&D này sẽ tập trung vào việc nghiên cứu và phát triển các công nghệ mới, nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của ngành công nghiệp điện tử. Samsung hy vọng rằng trung tâm này sẽ đóng góp vào việc mang đến các sản phẩm và dịch vụ hấp dẫn cho người tiêu dùng trên toàn thế giới.

Theo trang Chosun (Hàn Quốc) đưa tin, ông Lee Jae-yong - Chủ tịch Samsung sẽ đến Việt Nam để dự lễ khánh thành trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) vào ngày mai (23/12).

Chủ tịch Lee Jae-yong thăm nhà máy sản xuất điện thoại thông minh Samsung vào tháng 10/2020.

Đây là lần thứ hai ông đến Việt Nam sau chuyến công tác vào tháng 10/2020. Trong chuyến công tác này, Chủ tịch Lee ​​sẽ gặp Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc để thảo luận về các kế hoạch đầu tư.

Bên cạnh đó, ông cũng sẽ tham dự lễ khánh thành trung tâm R&D mới của Samsung tại khu đô thị Tây Hồ, Hà Nội.

Dự án được xây dựng từ tháng 3/2020 trên khu đất rộng 11.603m2 với tổng vốn đầu tư 220 triệu USD. Quy mô công trình bao gồm 1 tòa nhà 19 tầng và 3 tầng hầm. Đây được cho là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại. Samsung dự kiến ​​sẽ tiến hành nghiên cứu và phát triển điện thoại thông minh, máy tính bảng, phần cứng và phần mềm tại cơ sở này.

Được biết, hiện Samsung có 17 trung tâm R&D trên khắp thế giới, đặt tại các quốc gia Canada, Trung Quốc, Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Ba Lan, Nga, Hàn Quốc, Thổ Nhĩ Kỳ, Philippines, Anh và Mỹ.

Post a Comment

Previous Post Next Post