Bộ sưu tập đồng hồ của tổng thống Nga Putin

Bộ sưu tập đồng hồ của tổng thống Putin là một tập hợp các chiếc đồng hồ sang trọng và hiếm có, biểu trưng cho sự quyền lực và thể hiện cá nhân của tổng thống Nga. Chúng được chế tác bởi các thương hiệu danh tiếng như Patek Philippe và Blancpain, đồng thời chứng tỏ sự sành điệu và đẳng cấp của ông Putin trong sở thích cá nhân. Bộ sưu tập này đưa ra một cái nhìn sâu hơn về phong cách thượng đẳng và tinh tế của người lãnh đạo nước Nga này.

Tổng thống Putin là người đam mê đồng hồ đeo tay cao cấp hàng hiệu, bộ sưu tập của ông theo Born Rich  hiện có giá 700.000 USD. Chiếc đắt nhất có giá tới 500.000 USD trong khi thu nhập hằng năm của Tổng thống Nga Vladimir Putin là 115.000 USD.

 

Tổng thống Putin là người đam mê đồng hồ đeo tay

Chiếc Blancpain 10.500 USD được ông Putin dùng trong Diễn đàn Kinh tế thế giới tại Davos năm 2009.

 

Chiếc đắt nhất trong bộ sưu tập đồng hồ của tổng thống Putin là Tourbograph của hãng đồng hồ đeo tay Đức A.Lange & Sohne với giá 500.000 USD, được mạ vàng, vỏ bạch kim, mặt bằng pha lê và sapphire, còn dây thì làm từ da cá sấu.

 

Chiếc Tourbograph 500.000 USD của ông Putin

Chiếc Tourbograph 500.000 USD của ông Putin

 

Tổng thống Nga sở hữu một loạt đồng hồ đeo tay cao cấp thuộc hàng top của Patek Philippe như chiếc Perpetual Calender giá 60.000 USD, Calatrava 18.000 USD. Ngoài ra, trong bộ sưu tập của ông còn có Breguet Marine 15.000 USD, Blancpain Leman Aqua Lung Grande Date 10.500 USD và Blancpain Leman Flyback giá 10.000 USD.

 

Hai trong số những mẫu thuộc bộ sưu tập đồng hồ đeo tay của tổng thống Putin

Hai trong số những mẫu thuộc bộ sưu tập của tổng thống Putin

 

Ảnh trái là chiếc Blancpain và ảnh phải là một chiếc Patek Philippe 60.000 USD làm từ vàng trắng.

Sở thích của ông Putin có phần khác so với những người đồng nhiệm của ông ở Mỹ hay châu Âu. Tổng thống Mỹ Barrack Obama chỉ dùng đồng hồ Jorg Gray giá niêm yết là 350 USD. Còn tổng thống Pháp Francois Hollande dùng một chiếc Swatch Quarterman 150 USD.

Ông Putin còn được biết đến với sở thích tặng quà người khác bằng đồng hồ đeo tay xịn

Nguồn: Vnexpress

 

Post a Comment

Previous Post Next Post