TP.HCM mời đầu tư trên 9 tỷ USD vào Hóc Môn và Củ Chi

TP.HCM đang mời các nhà đầu tư đổ vốn hơn 9 tỉ USD vào các khu vực Hóc Môn và Củ Chi. Hai khu vực này được xem là tiềm năng để phát triển các dự án công nghiệp, đô thị và các ngành kinh doanh khác. Việc này nhằm thúc đẩy sự phát triển kinh tế và tạo ra nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân địa phương.

Chiều 12/4, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi năm 2022.

Thông qua Hội nghị, TP.HCM mời gọi đầu tư cho 48 dự án vào huyện Hóc Môn và Củ Chi với tổng vốn đầu tư dự kiến là 9.415 tỉ USD (tương đương 216.537 nghìn tỉ đồng).

TP.HCM mời đầu tư hơn 9 tỉ USD vào Hóc Môn và Củ Chi

Trong đó, 12 dự án thuộc lĩnh vực hạ tầng giao thông - kỹ thuật có tổng vốn đầu tư mời gọi lên tới 9.302 tỉ USD, tương đương 213.942 nghìn tỉ đồng; 12 dự án chỉnh trang đô thị với tổng vốn đầu tư 33 triệu USD, tương đương 750 tỉ đồng; 3 dự án công nghiệp; 15 dự án nông nghiệp; 2 dự án thương mại – dịch vụ với tổng mức đầu tư 80 triệu USD, tương đương 1.845 tỉ đồng và cuối cùng là 4 dự án thuộc lĩnh vực giáo dục - văn hóa - thể thao.

Về định hướng phát triển huyện Hóc Môn và Củ Chi trong quy hoạch chung TP.HCM, Giám đốc Sở Quy hoạch Kiến trúc TP Nguyễn Thanh Nhã cho biết, quy hoạch chung TP hiện hành được phê duyệt tại Quyết định số 24/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về phê duyệt điều chỉnh quy hoạch chung xây dựng TPHCM đến năm 2025 đã xác định mô hình phát triển thành phố là mô hình tập trung - đa cực

Huyện Hóc Môn và huyện Củ Chi là 2 huyện ngoại thành có tổng diện tích khoảng 544ha, chiếm gần trọn phần lãnh thổ phía Bắc - Tây Bắc của thành phố; là cửa ngõ kết nối thành phố với các đô thị Đức Hòa (Long An), Trảng Bàng (Tây Ninh), Thủ Dầu Một (Bình Dương) của các tỉnh cả miền Tây và Đông Nam Bộ.

Định hướng điều chỉnh quy hoạch chung TP.HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến 2060 đặt ra yêu cầu nghiên cứu phía Bắc - Tây Bắc là một trong những hướng phát triển chủ đạo của thành phố. Khu đô thị Tây Bắc dự kiến được điều chỉnh phát triển đô thị thông minh, du lịch sinh thái.

Post a Comment

Previous Post Next Post