Tổ hợp Trung tâm thương mại trị giá hơn 6.000 tỉ đồng sắp được xây dựng tại Hải Phòng

Tổ hợp Trung tâm thương mại 6.000 tỉ đồng sắp khởi công tại Hải Phòng sẽ mang đến nhiều tiện ích cho cư dân với các cửa hàng, nhà hàng, trung tâm giải trí và cách tiếp cận mua sắm hiện đại. Dự án này đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của ngành bất động sản và tạo cơ hội cho kinh tế địa phương.

Theo Cổng tin tức thành phố Hải Phòng, Tổ hợp trung tâm thương mại, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê tại khu vực Chợ Sắt (tổ hợp TTTM Chợ Sắt) sẽ khởi công vào dịp 30/4 và 1/5/2023.

Lễ động thổ Dự án Tổ hợp TTTM, vui chơi giải trí, khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê Chợ Sắt diễn ra vào ngày 14/5/2022.

Sau khi nhận được Thông báo số 3963/TB-CCTKV ngày 28/11/2022 của Chi cục thuế khu vực Hồng Bàng - An Dương, với nội dung đề nghị công ty hoàn thành việc nộp số tiền thuê đất hơn 1.092 tỷ đồng cho cả thời gian thuê tại dự án tổ hợp TTTM Chợ Sắt trong 90 ngày kể từ ngày cơ quan thuế gửi thông báo, đến ngày 30/12/2022 Công ty Cổ phần May - Diêm Sài Gòn đã hoàn thành nghĩa vụ thuế với hình thức nộp một lần và đang sẵn sàng thực hiện các phần việc cần thiết để khởi công dự án.

Theo đó, dự án TTTM chợ Sắt được xây dựng trên khu đất rộng hơn 1,5ha với tổng vốn đầu tư hơn 6.000 tỉ đồng. Quy mô dự án bao gồm 2 tòa tháp 40 tầng nổi và 2 tầng hầm. Đây là công trình thay thế chợ Sắt cũ đã xuống cấp và tiềm ẩn nguy hiểm thuộc quận Hồng Bàng, TP.Hải Phòng.

Dự kiến công trình sẽ hoàn thành, đưa vào khai thác từ năm 2025 do Công ty TNR Holdings Việt Nam vận hành quản lý.

Phối cảnh dự án TTTM chợ Sắt.

Trước đó, tháng 7/2021, UBND TP.Hải Phòng đã lập dự án và mời thầu công khai. Sau 4 tháng đấu thầu công khai và minh bạch, Công ty CP May – Diêm Sài Gòn đã trở thành nhà đầu tư của dự án này theo quyết định số 3232/QĐ-UBND.

Công ty đã phối hợp cùng UBND thành phố tổ chức thi tuyển thiết kế và đã chọn ra phương án kiến trúc của Công ty Hirsch Bedner Associates PTE LTD – HBA (Singapore) với chủ đề “Nơi gặp gỡ của những dòng sông”.

Post a Comment

Previous Post Next Post