Thành phố Thủ Đức phê duyệt việc cấp giấy phép xây dựng trực tuyến từ ngày 5/7

Thành phố Thủ Đức đã triển khai việc cấp phép xây dựng trực tuyến từ ngày 5/7. Quá trình này cho phép công chúng nhanh chóng và dễ dàng nộp hồ sơ xây dựng và nhận giấy phép. Điều này giúp tiết kiệm thời gian và giảm bớt thủ tục phức tạp, đáp ứng nhu cầu phát triển đô thị hiệu quả của thành phố Thủ Đức.

CafeLand - Kể từ hôm nay (5/7), các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng tại thành phố Thủ Đức có thể nộp hồ sơ trực tuyến.

Theo thông báo của thành phố Thủ Đức, để đáp ứng nhu cầu cấp phép xây dựng của người dân vừa đảm bảo công tác chống dịch Covid-19, thành phố Thủ Đức sẽ cấp giấy phép xây dựng trực tuyến kể từ ngày 5/7.

Việc cấp giấy phép xây dựng trực tuyến nhằm hướng đến mục tiêu 100% hồ sơ cấp phép xây dựng được thực hiện ở cấp độ 4 (nộp hồ sơ qua mạng và nhận qua bưu điện) trên địa bàn thành phố Thủ Đức.

Các cá nhân, tổ chức có nhu cầu xây dựng nhà ở và tham gia hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, xây dựng có thể nộp hồ sơ qua website: https://tpthuduc-cpxd.thongtinquyhoach.vn.

Hồ sơ đăng ký xây dựng được thực hiện theo Thông tư 15/2016/TT-BXD ngày 30-6-2016 của Bộ Xây dựng. Lưu ý, bản vẽ xin phép xây dựng thể hiện theo khổ giấy A3 để thuận lợi trong việc scan thành file PDF nhằm thực hiện đính kèm hồ sơ trên phần mềm.

Việc nộp hồ sơ bao gồm 7 bước, từng bước có hướng dẫn cụ thể.

Sau khi hoàn thành việc nộp hồ sơ, người dân có thể tra cứu tình trạng của hồ sơ bằng chức năng tra cứu hồ sơ tại trang chủ.

Khi giấy phép xây dựng đã được phê duyệt, người dân sẽ nhận được tin nhắn qua điện thoại và thư điện tử chứa đường dẫn để truy cập tiến hành thanh toán lệ phí qua cổng thanh toán trực tuyến.

Sau khi thanh toán thành công, người dân sẽ nhận được hồ sơ bằng một trong hai hình thức đã lựa chọn khi nộp hồ sơ.

Post a Comment

Previous Post Next Post