Sân bay Điện Biên sẽ đóng cửa kể từ ngày 1/4

Từ ngày 1/4, sân bay Điện Biên sẽ tạm đóng cửa để ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19. Quyết định này là một biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Những chuyến bay vào và ra sân bay Điện Biên trong thời gian này sẽ bị hủy, và người dân nên tuân thủ các chỉ thị và hướng dẫn từ nhà chức trách.

Theo báo Đầu tư, UBND tỉnh Điện Biên đã thống nhất đóng cửa tạm thời Cảng hàng không Điện Biên từ ngày 1/4/2023 để phục vụ thi công các công trình xây dựng thuộc Dự án mở rộng Cảng hàng không Điện Biên.

Phối cảnh dự án mở rộng sân bay Điện Biên.

Dự kiến sân bay Điện Biên sẽ trở lại hoạt động trước 15/12/2023. Trước đó, vào ngày 22/1, Dự án đầu tư xây dựng mở rộng Cảng hàng không Điện Biên với tổng mức đầu tư là hơn 1.400 tỷ đồng đã được Tổng Công ty Hàng không Việt Nam khởi công.

Dự án mở rộng sân bay Điện Biên được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 470/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 với quy mô đường cất hạ cánh dài 2.400m, đáp ứng tiêu chuẩn kỹ thuật cho các loại máy bay hiện đại như A320, A321; nâng cấp nhà ga đáp ứng các tiêu chuẩn, công suất giai đoạn 1 từ 500.000 đến 1 triệu khách/năm.

Được biết, Cảng hàng không Điện Biên hiện tại có nhà ga hành khách quy mô nhỏ, đặc biệt là chiều dài đường cất hạ cánh hiện hữu ngắn. Hơn nữa, do nằm trong khu vực lòng chảo, tĩnh không hai đầu đường cất hạ cánh hạn chế nên không thể kéo dài đường băng để khai thác các loại tàu bay lớn như A320, A321 và tương đương.

Việc lắp đèn đêm và hệ thống dẫn đường hiện đại cho đường cất hạ cánh hiện hữu cũng không được thực hiện do vướng về tĩnh không, do đó cảng này cũng chỉ khai thác được ban ngày.

Hiện nay, sân bay Điện Biên Phủ thực hiện ngày 03 chuyến Hà Nội - Điện Biên, Điện Biên - Hà Nội và một chuyến từ TP.HCM - Điện Biên với . Một số ngày đặc biệt có thể tăng lên 4 -5 chuyến/ngày và có khả năng đáp ứng mỗi ngày 04 chuyến bay, hạ cánh một giờ cao điểm với 150 khách. Trung bình mỗi năm, sân bay phục vụ 300.000 hành khách.

Vụ chuyển sân golf Phan Thiết thành khu đô thị: Vì sao bị khởi tố?

Post a Comment

Previous Post Next Post