Ngôi nhà đáp ứng thời tiết tại Ấn Độ

Nhà thích ứng thời tiết ở Ấn Độ là những không gian sống được thiết kế để chịu đựng và thích ứng với các điều kiện thời tiết khắc nghiệt của quốc gia. Những ngôi nhà này sử dụng vật liệu cách nhiệt và hệ thống thông gió tự nhiên để giữ nhiệt độ thoải mái trong mùa hè nóng nực và giữ ấm trong mùa đông lạnh giá. Thiết kế kỹ lưỡng này giúp tối ưu hóa sử dụng năng lượng và giảm tác động đến môi trường.

Ngôi nhà với tấm bình phong đục lỗ màu đỏ trang trí mặt tiền vừa là rào cản chống lại nắng mặt trời gay gắt vừa hỗ trợ hút khí tự nhiên và gió mát, đặc biệt phù hợp với thời tiết khu vực.

Thiết kế ngôi nhà mở, hài hòa với thiên nhiên với việc chú ý giữ hai cây dừa, tạo thêm nét quyến rũ cho cảnh quan. Thiết kế nội thất đơn giản, hiện đại và quan trọng là tạo ra vùng vi khí hậu mát mẻ bên trong nhà theo yêu cầu của chủ nhân.

Ngôi nhà đem đến những trải nghiệm sống vô cùng thoải mái và thư giãn cho gia chủ nhờ thiết kế lưu thông liền mạch giữa các không gian, kết hợp hệ thống chiếu sáng và thông gió tự nhiên. Các cửa lớn và vách ngăn giúp mở rộng tầm nhìn thông thoáng.

Tầng trệt là nơi sinh hoạt, ăn uống và bếp cùng với phòng ngủ hướng về phía Tây theo phong thủy. Nhà vệ sinh được thiết kế có sân trong, đảm bảo không gian xanh và đầy đủ ánh sáng.

Không gian sinh hoạt chính ngăn cách linh hoạt với các không gian khác bằng cánh cửa có thể di chuyển được để đảm bảo riêng tư tối ưu cho gia đình. Ngoài ra, chiều cao trần thấp hơn làm tăng cảm giác thân mật và gần gũi.

Có khoảng sân với cảnh cây cỏ đẹp như tranh vẽ, tiếp giáp với mọi không gian trong ngôi nhà, mang đến cảm giác thanh bình đặc biệt. Khoảng sân bên ngoài phòng ngủ xóa mờ ranh giới giữa ngoài trời và trong nhà và là nơi nghỉ dưỡng lý tưởng.

Nhà thiết kế một số giếng trời như các ngăn xếp để không khí nóng thoát ra ngoài và đảm bảo thông gió thích hợp cho ngôi nhà.

Điểm quyến rũ của ngôi nhà tập trung ở khu vực xung quanh cầu thang. Cầu thang bằng thép được thiết kế thẩm mỹ và hiệu quả. Các bậc thang tạo dòng chảy ánh sáng trong suốt đến tận sân bên dưới.

Toàn bộ ngôi nhà sử dụng bảng màu vật liệu đơn giản với sàn đá Kota, gỗ tếch và trần bê tông lộ thiên tạo thêm cảm giác thô mộc và rộng rãi cho nội thất.

Post a Comment

Previous Post Next Post