Mô hình nhà kính áp dụng cho kinh doanh nhà hàng để ứng phó với dịch

"Mô hình nhà kính là phương pháp thúc đẩy sự sống chung với dịch trong ngành kinh doanh nhà hàng. Việc sử dụng nhà kính cho phép các nhà hàng tạo ra một môi trường an toàn và vẫn tiếp tục hoạt động trong bối cảnh dịch bệnh. Nhờ việc kiểm soát nhiệt độ, đèn chiếu sáng và hệ thống thông gió, nhà kính đảm bảo nhiều không gian đáng tin cậy để phục vụ khách hàng và bảo vệ nhân viên khỏi lây nhiễm."

Nhà hàng trung tâm nghệ thuật Mediamatic ở Amsterdam, Hà Lan, đã mang đến cho thực khách một trải nghiệm thưởng thức bữa ăn hoàn toàn mới nhưng vẫn an toàn trong khi đại dịch vẫn chưa chấm dứt.

Sau Lithuania và Cộng Hòa Sec, Amsterdam đã đề xuất một giải pháp nhằm vực dậy các doanh nghiệp ngành dịch vụ ăn uống đang ngủ đông bị ảnh hưởng nhiều từ đại dịch COVID-19.

Một ý tưởng độc đáo vượt qua những trở ngại về khoảng cách xã hội, tụ tập khi cần thiết, đó là những ngôi nhà kính riêng tư và ấm cúng đặt cạnh bờ sông. Thực khách vừa có thể ngắm cảnh vừa có thể thưởng thức món ăn yêu thích.

Trên thực tế, giải pháp có thể được điều chỉnh khi áp dụng cho mô hình khách sạn và kinh doanh ẩm thực trên khắp thế giới.

Hiện tại mô hình này chỉ đề xuất áp dụng dành cho những người trong gia đình hoặc sống cùng nhau được đến dùng dịch vụ. Mặc dù mô hình vẫn đang trong thời gian thử nghiệm chờ sự cho phép chính thức từ các cơ quan chức năng, nhưng đây cũng là một tín hiệu tốt để phục hồi các ngành ẩm thực, du lịch và bất động sản nghĩ dưỡng sau đại dịch COVID-19.

Ngoài ra, các nhân viên phục vụ sẽ tuân thủ nghiệm ngặt chế độ an toàn như mặc quần áo bảo hộ, đeo găng tay và che kính chắn giọt bắn. Thức ăn mang ra phải đặt tại đầu thanh gỗ dài trên bàn để giữ khoảng cách an toàn giữa nhân viên và thực khách.

Post a Comment

Previous Post Next Post