Giá vàng ngày hôm nay 30/7: Sự đánh đổi quan điểm về kim loại quý

Giá vàng hôm nay ngày 30/7 đang gây tranh cãi với những quan điểm trái chiều. Một số nhà đầu tư cho rằng giá vàng tiếp tục tăng cao do áp lực kinh tế, tình hình chính trị không ổn định. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng giá vàng sẽ giảm do các biện pháp kích thích kinh tế của chính phủ và ảnh hưởng từ thị trường chứng khoán. Các nhà đầu tư cần quan sát thị trường và phân tích để đưa ra quyết định đúng đắn.

(ĐTCK) Trong khi các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần tới, thì các nhà phân tích thị trường thận trọng hơn khi họ chờ đợi hướng đi dứt khoát từ các chỉ báo kinh tế và xu hướng kỹ thuật.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi giảm 100.000 đồng/lượng ở chiều mua và chưa có sự biến động ở chiều bán ra trong ngày hôm qua, vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng hôm nay ngày 30/7 tại Hà Nội đi ngang, hiện niêm yết ở mức 66,55 – 67,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,55 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Như vậy, tính chung từ đầu tuần, giá vàng SJC tăng 150.000 đồng/lượng ở cả chiều mua vào và chiều bán ra.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay chưa có sự biến động so với cuối ngày hôm qua, hiện đứng ở mức 56,22 – 57,07 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên cuối tuần tại Mỹ tăng 12,6 USD lên 1.959,4 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York tăng 14,7 USD, tương ứng tăng 0,76% lên 1.960,4 USD/ounce. Tính chung cả tuần, giá vàng giao ngay giảm 6,2 USD/ounce, tương ứng giảm 0,32%.

Sau khi giậm chân tại chỗ trong phần lớn thời gian của tuần, vàng đã bị bán tháo mạnh vào sáng thứ Năm sau dữ liệu tăng trưởng và việc làm tốt hơn mong đợi của Hoa Kỳ.

Nhưng ngay cả khi kim loại quý tăng trở lại trên mức 1.960 USD/ounce vào thứ Sáu, xóa một nửa số lỗ trong ngày thứ Năm, các nhà phân tích vẫn khá đồng đều về hướng đi của vàng trong tuần tới, trong khi các nhà đầu tư bán lẻ có phần lạc quan hơn về triển vọng của nó.

Khảo sát vàng hàng tuần mới nhất của Kitco News cho thấy các nhà đầu tư bán lẻ kỳ vọng giá vàng sẽ tăng trong tuần kết thúc vào ngày 4/8. Trong khi đó, các nhà phân tích thị trường thận trọng hơn khi họ chờ đợi hướng đi dứt khoát từ các chỉ báo kinh tế và xu hướng kỹ thuật.

Colin Cieszynski, Giám đốc chiến lược thị trường của SIA Wealth Management, nhận thấy kim loại quý màu vàng có xu hướng giảm trong thời gian tới bất chấp hành động giá tích cực vào thứ Sáu.

“Vàng đang có xu hướng đi ngang và dù chúng đang tăng trở lại vào ngày thứ Sáu, nhưng về tổng thể, kim loại quý dường như đang trong xu hướng giảm trong một phạm vi giao dịch đã được thiết lập. Tôi dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới", ông nói.

Mặt khác, Adrian Day, Chủ tịch của Adrian Day Asset Management, coi những tuyên bố gần đây của Fed và lạm phát vẫn còn dai dẳng là những yếu tố hỗ trợ tăng giá cho vàng.

"Chúng ta sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang, trong khi tỷ lệ lạm phát có thể đảo ngược và tăng trở lại sau vài tháng do giá dầu cao hơn ảnh hưởng đến nền kinh tế, ảnh hưởng đến giao thông vận tải và hầu hết hàng hóa trong các cửa hàng”, ông nói

Tuần này, 14 nhà phân tích Phố Wall đã tham gia Khảo sát Vàng của Kitco News. Trong một cuộc bỏ phiếu ngang nhau, cả hai vị trí tăng giá và trung lập đều thu được năm phiếu bầu, tương đương 36%. Đồng thời, bốn nhà phân tích, tương đương 28%, dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới.

Trong khi đó, 322 phiếu đã được bỏ trong các cuộc thăm dò trực tuyến. Trong số này, 158 người được hỏi, tương đương 49%, kỳ vọng vàng sẽ tăng vào tuần tới. 106 cử tri khác, tương đương 33%, cho rằng nó sẽ thấp hơn, trong khi 58 cử tri, tương đương 18%, trung lập trong thời gian tới.

Với mức giá khoảng 1.959,4 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 56,99 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 10,28 triệu đồng/lượng.

Post a Comment

Previous Post Next Post