Giá vàng nay ngày 20/7: Một nhãn hiệu vàng trong nước vẫn duy trì thành công

Giá vàng hôm nay, ngày 20/7, một thương hiệu vàng trong nước tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Việc đầu tư vào vàng vẫn được xem là một lựa chọn an toàn và ổn định trong bối cảnh biến động của thị trường tài chính hiện nay. Người dân cần chú ý đến tình hình giá vàng để đưa ra quyết định đúng đắn cho việc đầu tư và tiêu dùng của mình.

(ĐTCK) Bất chấp thị trường vàng thế giới chững lại sau nhịp tăng mạnh lên mức cao nhất trong 7 tuần, một thương hiệu vàng trong nước vẫn phi nước đại và tiếp tục tăng thêm 150.000 đồng/lượng trong phiên sáng nay.

Tại thị trường vàng trong nước, sau khi đứng yên trong ngày hôm qua, giá vàng SJC của Công ty Vàng bạc Đá quý Sài Gòn mở cửa sáng nay ngày 20/7 tăng nhẹ 50.000 đồng/lượng, hiện niêm yết lần lượt ở mức 66,65 – 67,27 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Tại thị trường TP.HCM, giá vàng SJC niêm yết ở mức 66,65 – 67,25 triệu đồng/lượng.

Thương hiệu vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu tính đến đầu giờ sáng nay tăng 150.000 đồng/lượng so với hôm qua, hiện đứng ở mức 56,43 – 57,28 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra).

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng giao ngay chốt phiên hôm qua tại Mỹ giảm nhẹ 1,2 USD xuống 1.976,5 USD/ounce. Sang phiên châu Á sáng nay, giá vàng đảo chiều tăng lên mức 1.985,7 USD/ounce.

Giá vàng tương lai giao tháng 8/2023 trên sàn Comex New York đứng tại mức 1.980,8 USD/ounce.

Mặc dù vàng chứng kiến một một số hoạt động chốt lời trước dữ liệu sau khi tăng vọt ngày đầu tuần, nhưng dữ liệu kinh tế đáng thất vọng đang giúp kim loại quý này giữ mức hỗ trợ quanh 1.980 USD/ounce, gần như không thay đổi trong ngày.

Được biết, kỳ vọng ngày càng tăng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ kết thúc chu kỳ thắt chặt sau quyết định chính sách tiền tệ vào tuần tới là động lực chính giúp vàng tăng vọt lên mức cao nhất trong 7 tuần.

Thị trường vàng một lần nữa tỏa sáng, nhưng theo một nhà quản lý danh mục đầu tư, nếu muốn định giá, nhà đầu tư cần nhìn vào lĩnh vực khai khoáng.

Trong một cuộc phỏng vấn với Kitco News, Ryan McIntyre, đối tác quản lý tại Sprott Inc. cho biết, lĩnh vực khai thác mỏ khá ảm đạm là một môi trường đầy thách thức đối với các công ty đang cố huy động vốn. Đây là yếu tố làm thấp điểm đáng kể trên thị trường, nhưng sẽ không mất nhiều thời gian để đẩy tâm lý lên cao.

“Tôi luôn coi vàng vật chất là một khoản phân bổ chiến lược quan trọng sẽ không bao giờ thay đổi trong danh mục đầu tư", ông nói.

Cũng có quan điểm tích cực đối với thị trường này, Naeem Aslam, Giám đốc đầu tư tại Zaye Capital Markets cho biết, ông kỳ vọng đợt tăng lãi suất vào tuần tới sẽ là đợt tăng lãi suất cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, điều này sẽ tiếp tục hỗ trợ giá vàng .

Với mức giá khoảng 1.985,7 USD/ounce ở thời điểm hiện tại, thì giá vàng thế giới quy đổi sang VND (đã tính thuế, phí gia công) đang ở mức 57,65 triệu đồng/lượng, như vậy, chênh lệch giữa giá vàng SJC trong nước và thế giới rơi vào khoảng 9,62 triệu đồng/lượng.

Giá vàng hôm nay ngày 20/7: Một thương hiệu vàng trong nước vẫn "phi nước đại" ảnh 1

Tại thị trường ngoại hối, chỉ số US Dollar Index (DXY) mở cửa sáng nay đứng ở mức 100,28 điểm.

Tỷ giá trung tâm hôm nay ngày 20/7 được Ngân hàng Nhà nước công bố là 23.731 đồng/USD, tăng 27 đồng so với hôm qua. Với biên độ +/-5% theo quy định, biên độ dao động của tỷ giá USD tương ứng là 22.544 – 24.918 đồng/USD.

Tỷ giá tham khảo tại Sở giao dịch Ngân hàng Nhà nước sáng nay niêm yết ở mức 23.400 đồng/USD ở chiều mua vào và 24.867 đồng/USD ở chiều bán ra.

Tỷ giá USD tại một số ngân hàng thương mại lớn như VCB, BIDV, VietinBank, Techcombank, ACB… hiện giao dịch quanh mức 23.300 – 23.810 đồng/USD.

Sáng nay tại thị trường Hà Nội, giá USD tự do mua vào khoảng 23.630 đồng/USD và bán ra là 23.660 đồng/USD.

Post a Comment

Previous Post Next Post