Giá vàng hôm nay 23/7: Tăng trưởng và mong đợi sự hành động từ Fed

Giá vàng tăng ở phiên giao dịch hôm nay, khi thị trường đang đợi những bước đi của FED. Nhà đầu tư quan tâm đến việc Fed có thực hiện các biện pháp kích thích kinh tế hay không, và điều này có thể ảnh hưởng đến giá vàng trong thời gian tới. Hôm nay, giá vàng được xem là một nơi an toàn cho các nhà đầu tư trước tình hình không chắc chắn của thế giới.

Giá vàng trong nước

Chốt phiên giao dịch 22/7, giá vàng miếng 9999 tại SJC TP.HCM là 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,1 triệu đồng/lượng (bán ra). SJC Hà Nội niêm yết ở mức 66,4 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,12 triệu đồng/lượng (bán ra). 

Doji Hà Nội niêm yết ở mức 66,5 triệu đồng/lượng (mua vào) và 67,2 triệu đồng/lượng (bán ra). Doji TP.HCM mua vàng SJC ở mức 66,6 triệu đồng/lượng, bán ra ở mức 67,1 triệu đồng/lượng. 

Giá vàng quốc tế

Trên thị trường thế giới, giá vàng giao ngay sàn Kitco 22/7 (lúc 16h, theo giờ Việt Nam) giao dịch ở mức 1.960 USD/ounce. 

Giá vàng thế giới kết thúc tuần tăng giá. (Ảnh: KT)

Theo công cụ FedWatch của CME, có 99,8% khả năng Cục Dự trữ Liên bang (Fed) sẽ tăng lãi suất tại cuộc họp tuần tới thêm 0,25%. Fed được cho là sẽ tăng lãi suất thêm 0,25 điểm phần trăm vào ngày 26/7 tới.

Số liệu công bố tuần trước cho thấy lạm phát ở Mỹ giảm nhanh hơn dự báo. Báo cáo CPI và PPI (chỉ số giá sản xuất) mới nhất cho thấy áp lực lạm phát đang giảm dần và tiến gần hơn với mục tiêu 2%.

Chỉ số DXY (đo lường biến động của đồng bạc xanh với rổ 6 đồng tiền chủ chốt) hồi phục về mốc 101,8 điểm. Bên cạnh đó, việc thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm cũng làm giảm dòng tiền đổ vào vàng.

Mặc dù giá vàng đang ở mức trên 1.960 USD/ounce nhưng theo các nhà phân tích, thị trường vàng cần một số yếu tố để bứt phá. 

Tuần tới, tâm điểm chú ý của thị trường sẽ là cuộc họp chính sách tiền tệ của Fed trong hai ngày thứ Ba và thứ Tư. Theo một số nhà phân tích, thị trường vàng cần một quan điểm rõ ràng của Fed về vấn đề lãi suất trong thời gian tới.

Dự báo giá vàng

Nhà phân tích Fawad Razaqzada của City Index nhận định, giá vàng đã đạt tới gần một vùng kỹ thuật chủ chốt ở mức 1.980-1.985 USD/ounce.

Nhà đầu tư kỳ vọng giá vàng có thể tiến gần tới mốc 2.000 USD/ounce.

Theo các chuyên gia, khi tâm lý nhà đầu tư lạc quan, giá vàng tiến sát mức cao kỷ lục 2.100 USD/ounce.

Post a Comment

Previous Post Next Post