Bắt đầu xây dựng Trung tâm Lưu trữ đầu tiên tại Quảng Ngãi

Trung tâm Kho vận đầu tiên tại Quảng Ngãi đã được khởi công, mở ra triển vọng mới cho sự phát triển kinh tế của thành phố này. Với vị trí thuận tiện gần các cảng biển và tuyến đường quan trọng, Trung tâm Kho vận sẽ phục vụ hiệu quả trong việc vận chuyển, lưu trữ hàng hóa và thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của Quảng Ngãi. Đây là một dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển hạ tầng và tạo thuận lợi cho các doanh nghiệp địa phương.

Trung tâm Kho vận Sembcorp Quảng Ngãi dự kiến sẽ động thổ, khởi công vào ngày 2/12 tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi.

Ảnh minh họa.

Đây là dự án nhà kho xây sẵn đầu tiên của tập đoàn Sembcorp Industries tại khu vực miền Trung. Trước đó, tập đoàn này cũng đã khánh thành Kho vận Sembcorp tại Hải Phòng với vốn đầu tư hơn 7,9 triệu USD trên tổng diện tích 2,6ha.

Tại lễ khởi công dự án, chủ đầu tư sẽ giới thiệu 3 khối nhà xưởng đơn tầng với tổng diện tích đất 6ha và tổng diện tích sàn 35.500m2.

Dự án tọa lạc tại khu công nghiệp VSIP Quảng Ngãi có tổng diện tích quy hoạch là 1.700ha, trong đó Khu Công nghiệp là 1.143ha và Khu đô thị dịch vụ là 554ha.

Chủ đầu tư Sembcorp là tập đoàn phát triển đô thị và năng lượng tại Singapore, sở hữu danh mục đầu tư đa dạng trong lĩnh vực năng lượng với công suất hơn 13 GW, trong đó có hơn 3,5 GW công suất năng lượng tái tạo (năng lượng mặt trời, gió và hệ thống lưu trữ năng lượng) trên toàn cầu.

Hiện Sembcorp Industries đang phát triển danh mục dự án trải dài hơn 12.000 ha trên khắp châu Á. Trong đó, tại Việt Nam Sembcorp cũng có hơn 20 năm trong lĩnh vực khu công nghiệp, khu đô thị và năng lượng tổng hợp. Khu Công nghiệp Việt Nam-Singapore (VSIP) của Sembcorp là một trong những khu công nghiệp quy mô và hiện đại nhất tại Việt Nam.

Post a Comment

Previous Post Next Post