Xây nhà trên đất dự án

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung: Tôi được biết Bình Dương đang có dự án đất nền được bán cho người thu nhập thấp theo gói vay 30.000 tỷ của Chính Phủ

Cho tôi hỏi nếu tôi mua đất dự án thì có thể xây dựng được nhà cấp 4 không? Dự án dành cho người có thu nhập thấp mà xây theo bản thiết kế chung thì họ không có khả năng xây được. Mong Luật sư giải đáp giúp. Xin cảm ơn.

thanhphuong@...

Luật sư Nguyễn Thị Huỳnh Công ty Luật TNHH ATIM trả lời bạn như sau:

Thứ nhất, theo quy định của Nghị quyết 02/NQ-CP ngày 07/01/2013 của Chính phủ và Thông tư số 34/2014-NHNN của Ngân hàng Nhà nước thì gói hỗ trợ vay 30.000 tỷ chỉ hỗ trợ cho khách hàng mua mua căn hộ thương mại giá rẻ, dự án nhà ở xã hội có diện tích căn hộ dưới 70m2, đơn giá bán bao gồm thuế VAT dưới 15 triệu/m2. Vì vậy, bạn mua dự án đất nền sẽ không thuộc đối tượng được hưởng hỗ trợ của gói 30.000 tỷ.

Thứ hai, trường hợp bạn có được phép xây dựng nhà cấp 4 hay không sẽ phụ thuộc vào quy hoạch xây dựng đã được phê duyệt của dự án mà bạn mua. Nếu quy hoạch của dự án không cho phép xây dựng nhà cấp 4 thì bạn không được phép xây mà phải tuân theo thiết kế chung đã được duyệt.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post