Chưa được giao đất, không thể xây nhà

Từ năm 2005 đến 2008, chúng tôi có mua đất tại xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn của Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Hoàng Hải để xây nhà.

Sau khi được UBND huyện cấp số nhà, chúng tôi đã sinh sống ổn định từ đó đến nay. Thế nhưng vào ngày 29-1-2011, thanh tra xây dựng phường đã đến lập biên bản hành vi xây dựng nhà không phép. Ngày 16-2, UBND xã ra quyết định buộc chúng tôi phải tháo dỡ nhà trong thời hạn 10 ngày. Có cách nào để chúng tôi được giữ lại nhà đã xây hay không?

Một số người dân ở khu dân cư Hoàng Hải, xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP.HCM

Ông Phạm Minh Hoàng, Phó Chủ tịch UBND xã Bà Điểm, trả lời: Việc UBND xã ra quyết định áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả do vi phạm hành chính gây ra (trong trường hợp đã hết thời hiệu xử phạt vi phạm hành chính về lĩnh vực xây dựng) là đúng quy định. Bởi lẽ theo Kết luận số 338 ngày 23-6-2010 của Thanh tra TP.HCM thì Công ty Cổ phần Đầu tư và Kinh doanh nhà Hoàng Hải chưa được UBND TP giao đất để xây dựng. Chính vì thế, người dân muốn xây dựng nhà phải xin giấy phép. Cũng theo kết luận trên, công ty phải chủ động thỏa thuận với người dân hoặc có biện pháp bồi thường thiệt hại đối với những nền đất đã bán không đúng quy định.

Về việc người dân có nguyện vọng đóng tiền sử dụng đất để được phép chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất ở rồi từ đó được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở, xã đã chuyển đến UBND huyện xem xét.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post