Điều kiện tách thửa tại quận Gò Vấp

Căn nhà cũ có diện tích 9mx12m và phần đất tôi mua là 4,5mx12m. Hiện có một lối đi chung hiện hữu rộng 2,5m-2,8m cho 5 hộ kể cả hộ nhà tôi. Lối đi chung này trước có tranh chấp với hai chủ hộ phía ngoài đầu hẻm nhưng sau đã bồi thường hòa giải tại phường và hai chủ nhà đó đã nhận tiền đền bù, thống nhất lấy hẻm này làm lối đi chung (sự việc này có văn bản hòa giải và chữ ký xác nhận tại phường của các bên liên quan). Xin hỏi, với những điều kiện đó, liệu phần căn nhà của tôi có đủ điều kiện để


(Phi Long, churongdat@...)

- Trả lời:

Căn cứ điểm a, khoản 1, điều 3 quyết định số 19/2009/QĐ-UB ngày 25-2-2009 của UBND TP.HCM, đối với khu vực tại quận Gò Vấp, trong trường hợp đất đã có nhà và có lộ giới nhỏ hơn 20m, thì diện tích tối thiểu được phép tách thửa là 36m2 với chiều ngang mặt tiền không nhỏ hơn 3m.

Theo thư trình bày, căn nhà dự kiến tách thửa có chiều rộng 9m, chiều ngang 12m, và hiện nay tách ra mỗi căn có chiều ngang 4,5m, chiều dài 12m, diện tích mỗi căn 54m2, nhà nằm trong khu vực lộ giới nhỏ hơn 20m. Vì vậy, căn cứ quy định nêu trên, trường hợp nêu trên đủ điều kiện để tách thửa.

Về việc trước đây có tranh chấp lối đi chung các bên đã tự thương lượng giải quyết xong. Do đó, sự việc này không làm ảnh hưởng đến việc tách thửa.

Trân trọng,

Luật sư PHẠM ĐÌNH SƠN

(Công ty Luật TNHH Quốc An

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Post a Comment

Previous Post Next Post