Thủ tục hoàn công cho nhà xây dựng khác bản vẽ tổng thể

Câu hỏi của bạn đọc CafeLand có nội dung:
Ông A có xây nhà và hoàn thành năm 2007 nhưng chưa hoàn công. Nhà trong khu dân cư xây theo kiểu mẫu bản vẽ tổng thể gồm 1 trệt 2 lầu và thêm 1 chuồng cu phía trên nhưng theo hiện trạng thì nhà xây 1 trệt, 3 lầu và không có chuồng cu.

Năm 2015, ông A có bán cho ông tôi. Hiện nay ông tôi đã ra nước ngoài, tôi xin hoàn công thì có được không? Tính thời gian hoàn công là thời gian năm 2007 hay 2015? Nếu được hoàn công thi sẽ bị xử phạt ra sao? Mong luật sư tư vấn giúp. Xin cảm ơn.

nguyenthanhsang0104@...

Luật sư Trần Thị Thanh Nga – Công ty luật TNHH Đất Luật trả lời:

Theo thông tin bạn cung cấp thì hiện trạng căn nhà hiện nay khác so với bản vẽ tổng thể của khu dân cư do đó bạn cần kiểm tra việc xây dựng có đúng theo giấy phép được cấp không. Nếu bản vẽ hiện trạng hoàn công không khớp với giấy phép đã được cấp thì bạn cần phải liên hệ với UBND quận, huyện để được hướng dẫn giải quyết trước khi làm thủ tục hoàn công.

Theo quy định tại Điều 6 Thông tư số 02/2014/TT-BXD ngày 12/02/2014 của Bộ Xây dựng quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 121/2013/NĐ-CP (“Thông tư 02/2014/TT-BXD”) thì hành vi xây dựng sai phép được hiểu là xây dựng sai một trong các nội dung của giấy phép xây dựng và bản vẽ thiết kế được cơ quan cấp giấy phép xây dựng đóng dấu kèm theo giấy phép xây dựng được cấp và mức phạt tiền cao nhất là 20.000.000đ đối với xây dưng nhà ở riêng lẻ ở đô thị. Riêng thành phần hồ sơ xin xác nhận công trình hoàn công (thủ tục hoàn công), do mỗi quận huyện có yêu cầu đối với từng trường hợp cụ thể. Bạn vui lòng liên hệ trực tiếp với Văn phòng đăng ký đất đai quận, huyện nơi căn nhà tọa lạc để được hướng dẫn chi tiết.

THE GLOBAL CITY được Chủ đầu tư mong muốn sẽ trở thành Khu đô thị phức hợp chuẩn quốc tế “Downtown” mới của TP. Hồ Chí Minh có đa dạng các loại hình sản phẩm và tích hợp nhiều tiện ích giải trí cao cấp đạt chuẩn quốc tế. Dự án tọa lạc tại trung tâm phường An Phú, TP. Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh; là khu vực có tiềm năng phát triển vô cùng lớn của thành phố phía Đông. Đây sẽ là điểm đến của những cư dân thuộc tầng lớp trí thức cao trong xã hội, tạo ra nơi ở: đẹp từ mặt ngoài – tiện nghi từ bên trong – văn minh từ cư dân sống.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn