Hãy tham khảo 7 mẹo đơn giản sau để làm cho một căn phòng trông lớn hơn

1. Sử dụng màu tương phản và màu sáng để làm cho phòng trông lớn hơn

Small dining room with light colors and blue for contrast
Photographee.eu / Shutterstock

Dưới đây là cách làm cho căn phòng trông rộng hơn với màu sắc. (Gợi ý: Đó là ảo ảnh quang học.) Trong thế giới thiết kế, ai cũng biết rằng màu sơn sáng giúp căn phòng trông lớn hơn và sáng hơn. Ánh sáng và các bức tường sáng phản chiếu nhiều hơn, tạo cảm giác không gian rộng và thoáng, giúp tối đa hóa hiệu ứng của ánh sáng tự nhiên. Các gam màu tối có xu hướng hấp thụ ánh sáng, làm cho các phòng có cảm giác nhỏ hơn. Nhấn vào các bức tường để làm cho căn phòng trông lớn hơn là một cách khác để thực hiện. Những bức tường nhấn nhá thêm cho không gian trang trí về màu sắc mà không bị quá đà.

Vì vậy, những màu sắc làm cho một căn phòng trông lớn hơn? Để có hiệu ứng tối ưu, hãy chọn các tông màu nhẹ nhàng như trắng nhạt, xanh lam và xanh lá cây, và luôn nhớ rằng các phòng sáng hơn sẽ cảm thấy rộng hơn và hấp dẫn hơn. Và đây là một thủ thuật khác: Hãy thử sơn đường viền và đường viền tường bằng màu sáng hơn màu tường của bạn. Làm như vậy, các bức tường sẽ có vẻ lùi xa hơn, khiến phòng khách của bạn có vẻ lớn hơn.

2. Mở rộng không gian của bạn với ánh sáng sáng tạo

making a room look bigger 3
asbe / Getty Images

Ánh sáng tự nhiên mở ra nội thất của bất kỳ phòng nào và làm cho phòng trông rộng hơn. Điều đó thật tuyệt nếu bạn có ánh sáng tự nhiên. Tuy nhiên, nếu bạn không làm vậy, đừng nản lòng. Thêm một số hiệu ứng sáng tạo bằng cách sử dụng thiết bị chiếu sáng. Bạn sẽ ngạc nhiên về cách bổ sung nhỏ này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Nếu bạn được tiếp cận với ánh sáng tự nhiên, việc đưa nó vào nhà qua cửa sổ lớn sẽ ngay lập tức kết nối căn phòng với không gian bên ngoài, không còn hạn chế không gian của bạn. Sử dụng tấm che cửa sổ tuyệt đối hoặc kéo chúng lại hoàn toàn để có nhiều ánh sáng hơn. Nếu tầm nhìn xấu, hãy đặt cây hoặc hoa gần cửa sổ và sử dụng đèn để làm sáng không gian.

3. Lược bỏ sự lộn xộn

making a room look bigger 6
in4mal / GettyImages

Suy nghĩ bên trong của bạn và giữ cho căn phòng của bạn ngăn nắp và có tổ chức. Nó không chỉ giúp khơi dậy niềm vui mà còn không có gì khiến một không gian nhỏ trở nên chật chội hơn là quá nhiều đồ đạc. Với những thứ được sắp xếp gọn gàng hoặc khuất tầm nhìn, không gian được nhìn thấy sẽ có cảm giác trật tự và rộng mở.

Chủ nghĩa tối giản cũng áp dụng cho các bức tường của bạn. Đừng che những bức tường của bạn bằng rất nhiều hình ảnh. Một bức tranh lớn hoạt động tốt hơn một nhóm các bức tranh nhỏ khi bạn đang suy nghĩ về cách làm cho một căn phòng trông lớn hơn.

Và cố gắng giữ cho sàn nhà càng thông thoáng càng tốt. Loại bỏ những tấm thảm lớn để tạo ảo giác có thêm không gian sàn.

4. Tạo điểm nhấn

Kitchen and living room of small loft apartment, space is designed to make it look bigger
Elena Elisseeva / Shutterstock

Tìm hiểu cách làm cho căn phòng trông lớn hơn thông qua tiêu điểm đã thiết lập – một khu vực hoặc đặc điểm sẽ thu hút sự chú ý của mọi người. Trong phòng ăn, đó có lẽ là cái bàn. Trong phòng ngủ, đó là giường. Làm cho tâm điểm đó trở thành ngôi sao của căn phòng. Sắp xếp đồ nội thất sao cho tập trung vào khu vực đó và giữ phong cách trang trí ở phần còn lại của căn phòng ở mức tối thiểu (giới hạn số lượng phụ kiện).

5. Sử dụng gương

Room with white decor and gold mirror that makes the room look bigger
moodboard / Getty Images

Nếu bạn đã bao giờ tự hỏi, “Gương có làm cho căn phòng trông rộng hơn không?” câu trả lời là vang dội, “Có.” Gương có thể làm cho căn phòng của bạn trông rộng và thoáng hơn. Sử dụng một tiêu điểm và đặt gương của bạn về phía đó để tạo ảo giác về chiều sâu. Gương cũng phản chiếu cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo giúp căn phòng sáng hơn vào ban ngày và ban đêm. Đặt gương gần cửa sổ để phản chiếu thế giới bên ngoài đặc biệt hiệu quả.

Gương trên tường và mặt bàn bằng kính cũng sẽ mang lại cảm giác thông thoáng hơn cho căn phòng của bạn, hoặc sử dụng cửa tủ có gương. Bao giờ được coi là gương trên sàn nhà? Đó là một cách thông minh khác để làm cho căn phòng trông lớn hơn.

6. Thỏa sức sáng tạo với đồ nội thất

Small living room with creative furniture to make the room bigger
Gaf_Lila / Shutterstock

Sử dụng đồ nội thất phù hợp là một cách quan trọng để làm cho căn phòng trông rộng hơn. Đầu tiên, hãy sử dụng đồ nội thất đa chức năng, chẳng hạn như một chiếc rương có thể được sử dụng như bàn cà phê, bàn trà, ghế sofa, giường sofa hoặc giường có ngăn kéo lưu trữ. Bàn ăn có thể mở rộng, bàn gấp và bàn lồng, có thể cất đi khi bạn không cần, cũng là những lựa chọn tốt.

Hãy nhớ rằng đồ nội thất cao và cồng kềnh có thể chiếm không gian quý giá. Chọn một chiếc ghế sofa và những chiếc ghế có tay và chân để hở. Điều này cho phép ánh sáng lọc bên dưới đồ nội thất, làm cho căn phòng có vẻ thông thoáng hơn.

7. Tối đa hóa việc sắp xếp phòng của bạn

making a room look bigger 2
NelleG / Getty Images

Quy mô đồ nội thất của bạn để phù hợp với kích thước của căn phòng. Đặt những món đồ nội thất lớn hơn dựa vào tường để tối đa hóa không gian mở và làm cho căn phòng trông lớn hơn. Ngoài ra, đừng chặn đường dẫn. Nếu đồ nội thất và phụ kiện chắn tầm nhìn vào một căn phòng, nó sẽ trông chật chội.

Đường thẳng dài nhất trong bất kỳ phòng nào là đường chéo. Khi bạn đặt đồ nội thất ở một góc nghiêng, nó sẽ dẫn mắt dọc theo bức tường dài hơn. Phần thưởng: Bạn thường nhận được một số không gian lưu trữ bổ sung phía sau mảnh.

Small modern living room that looks bigger with natural light

Photographee.eu / Shutterstock

Các câu hỏi thường gặp khi nới rộng phòng bằng nghệ thuật đánh lừa thị giác

Hỏi: Những màu sắc nào làm cho một căn phòng trông lớn hơn?

Đáp: Nếu bạn đang tìm kiếm các màu giúp căn phòng trông rộng hơn, hãy tìm các màu sáng, như trắng nhạt, xanh lam bụi, xám nhạt và xanh lá cây xô thơm.

Hỏi: Các thiết bị tích hợp có làm cho căn phòng trông lớn hơn không?

Đáp: Bạn có thể học cách làm cho căn phòng trông lớn hơn bằng cách tối đa hóa không gian thông qua việc sử dụng đồ nội thất tích hợp sẵn hoặc đa chức năng. Điều này cung cấp cho bạn một nơi để lộn xộn trong khi cũng tối đa hóa không gian lưu trữ quý giá.

Hỏi: Phong cách nội thất nào có thể làm cho căn phòng trông lớn hơn?

Đáp: Đồ nội thất đa chức năng hoặc những món đồ có thể gấp đôi như những món đồ khác, là một cách hay để làm cho căn phòng trông rộng hơn, cũng như những món đồ có chân lộ ra ngoài.

Hỏi: Những màu sắc nào làm cho phòng khách trông lớn hơn?

Đáp: Các quy tắc trang trí cho bất kỳ phòng nào cũng áp dụng cho phòng khách. Nếu bạn muốn phòng khách của mình trông lớn hơn, hãy chọn những màu sáng hơn để phản chiếu nhiều ánh sáng hơn và tạo cảm giác không gian rộng mở hơn. Các màu trung tính, như trắng nhạt, màu be hoặc xám nhạt, là một cách tuyệt vời để tăng thêm mức độ tinh tế và điềm tĩnh.

 

===============================================

Dongsuh Furniture nội thất online số 1 tại Việt Nam | Nhìn là thích – Sờ là mê – Chờ là bỏ lỡ – Lớ ngớ là mất lượt |

Tham khảo thêm tại website: https://dongsuh.vn

Nội thất Hàn Quốc | Ghế Sofa | Giường ngủ | Kệ sách | Tủ quần áo | Bộ bàn ăn | Bàn trà | Bàn trang điểm
Ghế sofa 3 chỗ | Ghế sofa 4 chỗ | Ghế sofa 1 chỗ | Ghế sofa thư giãn | Ghế sofa da cao cấp