Khám phá điều đặc biệt sau bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini

Rolex đã cho ra rất nhiều bộ sưu tập đồng hồ xa xỉ và có thiết kế vô cùng đặc biệt gây ấn tượng trên thị trường thế giới. Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini là một trong số đó, bộ sưu tập này đã đem lại một dấu ấn đặc trưng cho hãng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

Nguồn cảm hứng cho bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini

Rolex đã cho ra bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini cao quý dành cho Benvenuto Cellini. Vậy Benvenuto Cellini là ai?

Vào giữa thế kỷ 14 và nửa sau thế ký 16, Ý đã phải trải qua bước tiến mới trong văn hóa của mình. Điều này đã dẫn đến những trường phái nghệ thuật phải thay đổi và dẫ đến trường phái gọi là Phục Hưng. Một cuộc cách mạng về nghệ thuật, văn học, kiến trúc đã diễn ra do ông Florence lãnh đạo.

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Một trong những địa điểm nổi bật của thành phố lúc bấy giờ là Ponte Vecchio. Trong số các tượng đài là các thợ kim hoàn, thợ làm đồng hồ thì có tượng đài của Benvenuto Cellini. Ông là một nhà điêu khắc bậc thầy và thợ kim hoàn của thời đại Phục Hưng. Ông là người thợ vĩ đại nhất trong thời đại đó với khả năng có thể biến những viên đá quý thành những tác phẩm nghệ thuật của thời đại.

Rolex đã lấy nguồn cảm hứng từ nhân vật lịch sử này để cho ra những chiếc đồng hồ mang tính nghệ thuật cao.

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini có gì đặc biệt?

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve có 4 dòng đồng hồ đó là Cellini Time, Dual Time, Date và Moonphase đều được nhận chứng nhận Superlative Chronometer. Đây là chứng nhận đảm bảo hiệu xuất tuyệt vời trong ngành đồng hồ.

Các mẫu đồng hồ đều có thiết kế vỏ ấn tượng. Vỏ đồng hồ có màu vàng trắng hoặc Everose (đây là loại vàng được sản xuất hoàn toàn tại xưởng của Rolex). Mặt số đồng hồ đều có hình tròn truyền thống và đường kính là 39mm. Vỏ đồng hồ có chức năng bảo vệ và có khả năng chống nước tốt. Dây đồng hồ của bộ sưu tập đồng hồ là dây da cá sấu mang phong cách cổ điển thanh lịch và được gắn chặt với khóa bằng vàng.

Dòng đồng hồ Rolex Geneve Cellini – Time

Các mẫu đồng hồ này có thiết kế 3 kim. Mặt số đồng hồ đơn giản và có phong cách cổ điển và truyền thống pha chút thanh lịch đương đại.  Các cọc số của đồng hồ là những đường nét thanh mảnh cách điệu kéo dài. Đồng hồ có bộ máy in-house với độ chính xác cao.

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Dòng đồng hồ Rolex Geneve Cellini – Date

Mẫu đồng hồ thuộc dòng đồng hồ Cellini Date được đánh dấu rõ thời gian chỉ rõ ngày và giờ cho người đeo. Đồng hồ có 1 subdial chỉ ngày ở vị trí 3 giờ. Nhưng nhìn chung thiết kế tổng thể của mẫu đồng hồ này cũng không có gì nổi trội hơn dòng đồng hồ Cellini Time.

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Dòng đồng hồ Rolex Geneve Cellini – Dual Time

Dòng đồng hồ này có một chức năng đặc biệt là có thể hiển thị thời gian ở hai múi giờ khác nhau. Đồng hồ có hai kim, trong đó kim giờ đồng hồ có để điều chỉ độc lập trên bất kỳ múi giờ nào. Đồng hồ có một subdial ở vị trí 6 giờ.

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Dòng đồng hồ Rolex Geneve Cellini – Moonphase

Cellini Moonphase có mặt số sơn mài màu trắng và một subdial lúc 6 giờ cho thấy mặt trăng tròn và mặt trăng mới. Dòng đồng hồ này cũng có chức năng hiển thị ngày xau quanh chu vi của mặt số thông qua kim đồng hồ màu xanh có hình mặt trăng lưỡi liềm trên đầu nó.

dong-ho-rolex-geneve-cellini

Trên đây là những thông tin về bộ sưu tập đồng hồ Rolex Geneve Cellini. Bạn có thấy rằng những thiết kế này có xứng với nhà điêu khắc Benvenuto Cellini lừng danh?

Post a Comment

Previous Post Next Post